“หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” ผู้ชายสายบันเทิง ประเดิมอ่านข่าวช่อง 3 “เลือกแล้วที่จะเดินเส้นทางสายผู้ประกาศข่าวอย่างเต็มรูปแบบ” - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561

“หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” ผู้ชายสายบันเทิง ประเดิมอ่านข่าวช่อง 3 “เลือกแล้วที่จะเดินเส้นทางสายผู้ประกาศข่าวอย่างเต็มรูปแบบ”




                เป็นมาหมดทุกอย่าง ทั้งนักแสดง พิธีกร ผู้จัด พระเอก ตัวร้าย ปัจจุบัน เมื่อเส้นทางเปิดโอกาสให้ก้าวสู่เส้นทางสายผู้ประกาศข่าว หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ก็พร้อมที่จะกระโดดลงอย่างเต็มตัว เริ่มจากรายการ โหนกระแส ที่ถือว่ามีผลตอบรับกลับมาในทางที่ดีถึงดีมาก ประชาชนและแฟนๆช่อง 3 ต่างให้การตอบรับและชื่นชอบในการจัดรายการของ หนุ่ม-กรรชัย เมื่อความสามารถปรากฏทำให้เส้นทางเปิด ตำแหน่งผู้ประกาศรายการข่าว “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ช่อง 3 จึงถูกส่งลงมาให้ได้พิสูจน์ฝีมือ
                หนุ่ม-กรรชัย เล่าให้ฟังว่า...ชีวิตเปลี่ยนตั้งแต่นั้น เริ่มจากได้เข้ามาทำรายการ โหนกระแสจนผู้ใหญ่เห็นและชอบครับ เลยทาบทามให้ผมก้าวเข้าสู่ผู้ประกาศอย่างเต็มตัวในรายการข่าว เที่ยงวันทันเหตุการณ์ความประหม่า ไม่มั่นใจมีมาก ผมมาทำงานตั้งแต่ 7 โมงเช้า เพื่อมารวบรวมเนื้อหาของข่าวที่จะต้องอ่านให้เข้าใจก่อนเวลาออกอากาศจริง ใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง เพื่อสรุปเนื้อหาและพยายามใช้คำอธิบายที่บุคคลทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นชนชั้นไหนสามารถฟังแล้วเข้าใจให้ง่ายที่สุด ผมต้องการเป็นตัวแทนของผู้ชมที่เข้ามารับข่าวสารจากผมครับ และพอถึงวันหยุด หรือช่วงเวลาว่างผมจะชอบลงพื้นที่ด้วยตัวเอง โดยใช้พื้นฐานนิสัยเดิมที่มีอยู่แล้วในการชอบรู้เรื่องชาวบ้านไปทั่วของผมให้เป็นประโยชน์ ผมเดินลงพื้นที่จริงเพื่อถามเหตุการณ์ที่ต้องรายงานข่าวกับชาวบ้าน เอาข้อมูลพวกนี้มานั่งรวบรวม ซึ่งมันจะเป็นเรื่องจริงที่ได้มา ผมไม่อยากเป็นแค่ผู้ประกาศข่าวที่นั่งอ่านอยู่กับที่ มันต้องมีข้อมูลมากขึ้นเพื่อจะได้มาเล่าให้เข้าใจแบบง่ายๆ มีหลายคนไม่เห็นด้วยและบอกว่า ผมทำไม่ได้ ผมไม่ใช่สื่อ บางคนบอกว่า ผมไม่มีมารยาทในการถาม ผมนำสิ่งเหล่านั้นมาปรับปรุงและใส่ใจ ก็ด้วยความที่ไม่ใช่คนข่าวอย่างที่หลายคนบอก ผมจึงถือว่าตัวเองเป็นประชาชนคนหนึ่ง และก็ถามในลักษณะที่ผมอยากรู้ สรุปให้เข้าใจ ทำให้กระแสการอ่านข่าวของผมได้รับการยอมรับในแบบของผม ลบล้างคำสบประมาทที่ว่า เราไม่ใช่สื่อครับ  ผมใช้กลยุทธ์ในการเจาะประเด็นข่าวโดยวิธีทำการบ้าน มีข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ลงไปหาข้อมูลนั้นๆด้วยตัวเองครับ
                ด้วยเสน่ห์จากนักแสดงและคำพูดพื้นๆ ที่เข้าถึงประชาชนในฐานะประชาชน ทำให้ได้ข้อมูลข่าวหรือความร่วมมืออย่างเกินคาด ถือว่าเป็นผลดีที่หาได้ยากในตัวคนข่าวทั่วไป เส้นทางนี้จึงไม่ใช่เรื่องที่ทำไม่ได้สำหรับผู้ชายชื่อ หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ติดตามความตั้งใจและร่วมส่งกำลังใจให้ก้าวต่อไป กับรายการข่าว เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00 น. ช่อง 3, ช่อง 33 และติดตามย้อนหลังได้ทาง Ch 3 Thailand.com






 ===========
โพสเมื่อ 25/9/61


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here