ได้เวลาลงจอ ซีรีส์ลูกผู้ชาย 3 เรื่อง ประเดิมตอนแรก “ภูผา” จับหนุ่มคิ้วบอยสุดฮอต “อิน สาริน” ประกบคู่สาวหวาน “พาย รินรดา” - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2562

ได้เวลาลงจอ ซีรีส์ลูกผู้ชาย 3 เรื่อง ประเดิมตอนแรก “ภูผา” จับหนุ่มคิ้วบอยสุดฮอต “อิน สาริน” ประกบคู่สาวหวาน “พาย รินรดา”ซีรีส์ลูกผู้ชาย ภูผา”

บทประพันธ์  :  สลิลา           
บทโทรทัศน์  :  สลาลิ
ผลิตโดย : บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด      
ผู้จัด : ชุดาภา จันทเขตต์, ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล
กำกับโดย : ณัฏฐ์กรณ์  สุทธาวาส
ออกอากาศทาง :  ไทยทีวีสีช่อง 3 ช่อง 33  วันศุกร์-เสาร์-และอาทิตย์  เวลา 20.20 น.

...มนุษย์แม้เลือกเกิดไม่ได้  แต่เลือกที่จะเป็น “คนดี” ได้...
เฉกเช่นชีวิตของภูผา ถึงแม้จะเกิดมาเป็น “ตัวซวย” ของบ้าน แต่เพราะความไม่ย่อท้อและมุ่งมั่นที่จะมีอนาคตที่ดี เขาจึงดิ้นรนต่อสู้เพื่อไปให้ถึงฝั่งฝัน โดยยึดหลักจากพรหมวิหาร 4 คือ เมตตา กรุณา มุทิตาและอุเบกขาตามที่อาม่าอบรมสั่งสอน บวกกับได้กำลังใจจากทอรุ้งผู้เป็นดั่งลมใต้ปีกคอยประคองทำให้เขาบินฝ่าพายุจนประสบความสำเร็จ แต่เหนือสิ่งอื่นใดความมั่งมีใดๆ ก็ไม่เท่ากับการเป็น “คนมีคุณธรรม” เช่นที่ภูผายึดมั่นเสมอมา
กลุ่มนักเรียน ม.ปลาย ภูผา (อิน-สาริน รณเกียรติ) เด็กหนุ่มหน้าตาดีเป็นที่หมั่นไส้ของ สมคิด (เอิร์ธ-ธวัช พรรัตนประเสริฐ) หัวโจกของโรงเรียน ภูผาพยายามไม่ทะเลาะด้วยแต่แล้วก็ทนไม่ไหว ทั้งสองคนมีเรื่องกันแต่สมคิดเป็นฝ่ายแพ้ ภูผากลับมาถึงบ้านพร้อมรอยฟกช้ำ เลยถูก ศักดิ์สิทธิ์ หรือ เส็ง (กบ-ทรงสิทธิ์  รุ่งนพคุณศรี) ผู้เป็นพ่อตีอย่างหนักและขู่ว่าจะให้ออกจากโรงเรียน ทำให้ภูผาย้อนคิดไปถึงหลายเหตุการณ์ที่โดนพ่อรังเกียจและด่าทอว่าเป็น “ตัวซวย” ตั้งแต่เกิด เพราะในวันที่ภูผาคลอดบ้านเกิดไฟไหม้ ภูผาโดนทั้งเส็งและ เดือน (น้ำฝน-สรวงสุดา  ลาวัณย์ประเสริฐ) ผู้เป็นแม่ต่อว่าอยู่เป็นประจำมาตลอด จึงคุ้นเคยกับคำว่าเขาคือ “ตัวซวย” 
ภูผามีพี่ชายคือ เวหา (โอม-คณิน สแตนลีย์) ซึ่งมีนิสัยแตกต่างกัน ขณะที่เวหาเป็นคนพูดจาออดอ้อน เรียนเก่งสอบได้ที่ 1 ตลอด เป็นที่รักของพ่อแม่ จนเพื่อนบ้านในละแวกนั้นรู้ดีว่าเวหาคือ “ลูกรัก” ผิดกับภูผาที่เป็น “ลูกชัง” ดีที่ภูผามี อาม่าสุ่ย (ตุ๊ก-เดือนเต็ม  สาลิตุล) ที่คอยให้ความรัก ความอบอุ่น สอนให้เขาอดทนและเป็นคนดี  แล้วความดีนั้นจะทำให้พ่อกับแม่เห็นในสักวันนึง 

            เวลาผ่านไปฐานะของเส็งดีขึ้นจากการค้าขาย ภูผายังคงเป็นตัวซวยของบ้าน วันนึงเห็นสมคิดวิ่งหนีพวกนักเลงมา เขาตัดสินใจช่วยสมคิดให้รอดจากบาทานักเลง ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนกัน แต่เมื่อภูผารู้ว่าสมคิดอยากหาเงินมาจุนเจือที่บ้านเลยเข้าไปเล่นโกงในบ่อนพนันจนถูกนักเลงหมายหัว จึงเตือนสมคิดให้เลิกเล่นการพนันและคิดหางานสุจริตทำ
วันหนึ่งภูผาพายเรือขายขนมปลากริมไข่เต่าพลางนึกไปถึงเด็กผู้หญิงที่เจอเมื่อวันก่อนตอนช่วยสมคิด ยัยคุณหนูหน้าตาน่ารักแต่ปากร้าย เกือบทำให้เขาและสมคิดโดนพวกนักเลงจับได้อย่างหวุดหวิด “ช่วยด้วย!!” ภูผาตกใจหันไปตามเสียง ยัยคุณหนูปากร้ายกระโดดผลุงลงมาที่เรือและยังสั่งให้พายเรือไปเร็วๆ ทอรุ้ง (พาย-รินรดา แก้วบัวสาย) คือชื่อของเธอ ทอรุ้งเล่าว่าหนีศัตรูของพี่สาวมา ขณะที่จอดเรือที่ท่าน้ำเพื่อส่งทอรุ้ง ภูผาเจอสมคิดนอนสลบจมกองเลือดอยู่ จึงรีบพาไปคลินิกของ คุณหมอนุสรา (อุ้ย-สุธิตา เกตานนท์) ป้าแท้ๆ ของทอรุ้ง
ความวุ่นวายยังไม่หมดเมื่อภูผากลับมาที่ท่าน้ำพบว่า เรือขายขนมของตัวเองถูกคว่ำ เชิด (ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ) หัวหน้านักเลงหน้าตาเหี้ยมยืนดักหน้า ไอ้สันต์ (แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา) ลูกน้องขาโหดของเชิดจับตัวรุ้งไว้ได้ ส่วน ไอ้ดำ (ไอซ์-นิธิศ วงศ์เหรียญไทย) ลูกน้องตัวใหญ่เข้าล็อคภูผา สันต์เอามีดขู่จะตัดนิ้วถ้าภูผาไม่ยอมบอกว่าที่อยู่ของสมคิด ..สมคิดเห็นเพื่อนจะโดนทำร้ายเลยรีบออกมาขัดขวางพร้อมบอกว่าภูผาไม่เกี่ยวและยอมให้เชิดพาตัวไป ภูผาจะตามไปช่วยแต่เห็นทอรุ้งกำลังถูกฉุดกระชากเลยตัดสินใจวิ่งไปช่วยทอรุ้งที่โดนผลักตกน้ำก่อน เมื่อพาขึ้นมาได้จึงรีบพาไปหาป้าหมอนุสรา ทอรุ้งฟื้นขึ้นมาปลอดภัยดีแต่ยังไม่ทันได้ขอบคุณ เพราะภูผารีบออกไปช่วยสมคิด
ทอรุ้งทบทวนเหตุการณ์ได้ว่าเธอสำลักอยู่ใต้น้ำ ก่อนจะหมดสติก็รู้สึกเหมือนมีคนมาช่วย จนกระทั่งฟื้นขึ้นมาที่คลินิกป้านุสรา ทอรุ้งจำได้ว่าคนที่มาช่วยเธอคือนายภูผาหน้าลิงที่ช่วยเธอไว้หลายครั้งหลายครา การรู้จักกันของภูผาและทอรุ้ง จึงเริ่มต้นมาตั้งแต่วันนั้น
แต่ในชีวิตคนเรา ถ้าลองได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอันธพาลก็ยากที่จะหลุดพ้นโดยง่าย เช่นภูผาและสมคิด เหตุกาณ์วันนั้นทำให้สมคิดโดนกระทืบปางตาย ภูผาตามมาช่วย ถึงรู้ตัวว่าแรงน้อยกว่าแต่ใจมันสั่งให้เขาสู้ เชิดแอบชื่นชมในความใจสู้ของภูผา ก่อนจะสั่งลูกน้องให้หนีเมื่อตำรวจมา ภูผาหนีไม่ทันโดนจับ!! ทอรุ้งรู้ข่าวจึงรีบแอบออกจากบ้านมาหาภูผา ทอรุ้งคิดว่าเป็นความผิดของตัวเองที่แจ้งตำรวจหวังจะช่วยภูผากับสมคิด แต่ไม่คิดว่าจะกลายเป็นภูผาที่โดนจับ ภูผาไม่โกรธแต่ขอให้ช่วยไปที่บ้านและแอบบอกอาม่าว่าภูผาอยู่ที่นี่โดยไม่ให้คนอื่นรู้เด็ดขาด แต่เส็งก็รู้จนได้ เส็งดุด่าภูผาว่าสุดท้ายก็กลายเป็นนักเลงโดยไม่ฟังคำอธิบาย ภูผาเสียใจมาก
ตัดสินใจออกจากบ้านไปตายเอาดาบหน้า ขณะที่อาม่าและเดือนเสียใจ เวหากลับสะใจที่ตัวซวยอย่างภูผาไปให้พ้นจากบ้าน เพราะไม่อยากให้เพื่อนๆ รู้ว่าเขามีน้องอย่างภูผา
ภูผาหนีออกจากบ้านไปอาศัยอยู่ที่บ้านสมคิด ฐานะทางบ้านของสมคิดยากจนกว่าภูผามาก อีกทั้งยังอยู่กันหลายชีวิตทั้งพ่อ แม่ พี่สาว พี่เขย รวมไปถึง สมฤทัย หรือ ต้อยติ่ง (เอ็นจอย-ธิดารัตน์  ปรือทอง) น้องสาวของสมคิด ต้อยติ่งเจอภูผาครั้งแรกก็หลงรักทันที
เจ๊จู (เจนนิเฟอร์ คิ้ม) นายใหญ่ของเชิดได้ยินเรื่องจิตใจที่เด็ดเดี่ยวของภูผา เลยให้เชิดไปชวนภูผามาทำงานคุมบ่อน ภูผาปฏิเสธ แต่เหมือนโชคชะตาเล่นตลกชีวิตภูผาต้องพลิกผันมาอยู่บนเส้นทางนักเลง เมื่อพ่อของสมคิดเกิดอุบัติเหตุต้องการเงินจำนวนมากมารักษา พี่สาวของสมคิดตอกย้ำว่าเพราะเขาเป็นตัวซวยตั้งแต่มาอยู่ด้วยก็มีแต่เรื่อง ภูผายอมไปทำงานกับเจ๊จูเพื่อช่วยสมคิด ด้วยความฉลาด เจ๊จูเอ็นดูภูผามาก ทำให้สันต์ไม่พอใจ
ต่อมาข่าวเรื่องที่ภูผาเป็นนักเลงคุมบ่อนรู้ไปถึงเส็งจนได้ ทำให้เส็งโกรธจัดถึงขั้นด่าภูผาว่าเป็นลูกเลว เดือนเองก็เสียใจที่ลูกกลายเป็นนักเลง มีเพียงอาม่าที่ยังเชื่อมั่นในตัวภูผาเช่นเดียวกับทอรุ้งที่ไม่เคยมองภูผาในด้านร้าย แม้จะถูกกีดกันจากคุณแม่ไฮโซ คุณหญิงดารกา (กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) กับ ทอรัก (หญิง-รังสิกานต์  โรจน์ชีวิน) พี่สาวที่ไม่อยากให้น้องสาวไปคบหากับคนที่มีฐานะต่ำชั้นกว่า แต่แล้วในวันที่ทอรุ้งนัดภูผาให้มาเจอกับอาม่าซึ่งคิดถึงและเป็นห่วงหลาน ภูผากลับไม่มาตามนัด อีกทั้งยังเงียบหายไปกว่า 5 ปี
..........วัยเปลี่ยน คนไม่เปลี่ยน.............
            5 ปีที่ผ่านมา ภูผาและสมคิดถูกส่งไปคุมบ่อนที่ภาคใต้ เพราะ ผู้กองมนัส (ตั้ม-ศรัณย์  แก้วจินดา) ถูกยิงตายในบ่อนเจ๊จูหลังจากมีเรื่องกับภูผา โดยไม่มีใครรู้ความจริงว่าใครเป็นคนยิง ชีวิต 5 ปีที่ผ่านมาทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้น แต่ภูผาไม่เคยชอบชีวิตการเป็นนักเลง ภูผายังคงคิดถึงอาม่า ชีวิตเขาผ่านช่วงเวลาลำบากมาได้เพราะนึกถึงคำสอนของอาม่า ภูผาตัดสินใจกลับไปที่บ้าน แต่เส็งและเดือนย้ายไปอยู่บ้านใหม่ที่ใหญ่โตขึ้น แต่ก็ยังวิ่งขายของตามตลาดนัดเพื่อส่งเวหาเรียนแพทย์ ภูผาทุกข์ใจที่พ่อแม่ยังคงทำงานหนักและเสียใจมากที่รู้ว่าอาม่าต้องไปอยู่โรงเจ เขาอยากดูแลอาม่า จึงหาวิธีเช่าบ้านเก่าของตัวเองหวังจะไปรับอาม่ากลับมาอยู่ด้วยกัน แต่อาม่าบอกว่าจะกลับไปอยู่ด้วยถ้าภูผาเลิกเป็นนักเลง          
ด้านเวหากลายเป็นนศ.แพทย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ก่อนหน้านี้เวหาอกหักจากทอรัก เพราะทอรักเป็นคนถือตัวและเชื่อว่าถึงเวหาจะหล่อและเรียนเก่งแต่ไม่มีชื่อเสียงในสังคม ทอรักหลอกให้เวหาขายหน้าซ้ำๆ จนเขาทนไม่ไหว เลยหันมาจีบทอรุ้งเพื่อหวังว่าอนาคตจะได้เป็นหมอและก้าวหน้าในโรงพยาบาลของ ทินราช (เอ็กซ์-จาตุรงค์  โกลิมาศ) พ่อของทอรุ้ง แต่ทอรุ้งไม่เคยคิดอะไรกับเวหาเลย
ภูผาตั้งใจเลิกเป็นนักเลงอย่างจริงจัง แต่ทางเดียวที่จะออกมาได้คือตาย!  เชิดท้าภูผาชกมวย ถ้าชนะจะยอมปล่อยภูผาไป ภูผาโดนเชิดจัดการจนหมอบ แต่ด้วยใจที่แน่วแน่เขาใช้แรงเฮือกสุดท้ายเอาชนะจนได้ เชิดยอมปล่อยเขาเป็นอิสระ ภูผาพาร่างบอบช้ำกลับไปบ้านเพื่อบอกว่าตนเลิกเป็นนักเลงแล้ว แต่เส็งไม่ต้อนรับ เช่นเดียวกับเวหาที่ทั้งโกรธทั้งเสียหน้า เพราะไอ้ตัวซวยกลับมาทำลายบรรยากาศวันเกิดของเขาอย่างย่อยยับ ภูผาขอโอกาสกลับมาดูแลพ่อแม่ ขณะที่เดือนซึ้งใจในความกตัญญูของลูก ดารกามาตามหาทอรุ้งที่บ้านและจะลากคอภูผาไปโรงพัก แต่ภูผากลับถูกสอบสวนเรื่องเหตุการณ์ยิงผู้กองมนัสตายเมื่อ 5 ปีก่อนแทน
            จากเหตุการณ์ในวันนั้น ทำให้รู้ว่าที่ผ่านมาเวหาโกหกเพื่อนทุกคนว่าบ้านมีฐานะร่ำรวย หนำซ้ำยังบอกว่าเส็งและเดือนเป็นคนรับใช้ในบ้าน ทอรุ้งรู้สึกไม่ดีกับเวหา แต่ความรู้สึกที่มีต่อภูผากลับดีขึ้นเรื่อยๆ ภูผาเคลียร์ตัวเองเรื่องไม่ได้ยิงคนตายและรับอาม่ากลับไปอยู่บ้านเดิมด้วยกัน ทอรุ้งกับภูผาพบเจอกันอย่างบริสุทธิ์ใจ โดยมีป้าหมอนุสรารับรู้
ด้านเวหากลับไปคบกับทอรักและพยายามอัพตัวเองให้ไฮโซ กิน เที่ยว ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือยมากขึ้น โดยที่เส็งและเดือนไม่รู้ คิดว่าเรียนหมอต้องใช้เงินเยอะจึงคอยส่งเงินให้ตลอด เวหาอยากได้รถใหม่อวดทอรักจึงไปขอให้พ่อซื้อรถให้ โดยให้เส็งขายบ้านเก่าที่ภูผาเช่าอยู่ทิ้ง แต่เส็งมองว่าครั้งนี้เกินกำลังที่จะให้ได้ เวหาโกรธมากคิดว่าเพราะเป็นภูผาเอารถกระบะที่ใช้ไปขายของที่ตลาดนัด เวหาขับรถออกไปชนยับเยินจนตัวเองเจ็บหนัก เส็งโทษว่าเป็นความผิดของภูผาพร้อมด่าเกิดมาจองล้างจองผลาญชีวิตตน ทำให้ภูผาเจ็บปวดใจเป็นที่สุด
ภูผาหมดอาลัยตายอยากเพราะคำพูดของพ่อ ป้าหมอนุสรามาเจอจึงให้กำลังใจและเชื่อมั่นว่าภูผาต้องผ่านเรื่องร้ายๆ ไปได้ ภูผาลุกขึ้นสู้อีกครั้งและตัดสินใจทำตามคำแนะนำของป้าหมอที่บอกให้ภูผาไปทำงานที่ไร่ทวีวัฒน์ในจังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นไร่ของ ลุงทวีวัฒน์ (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) สามีของป้าหมอ ลุงวัฒน์ฝากให้ ลุงแสง (พวง เชิญยิ้ม) คนงานเก่าแก่กับ กานต์ (นุ๊ก-สมัชญ์  เนียมสะอาด) คนงานในไร่คอยช่วยเหลือสอนงาน ภูผาทำงานหนักเพื่อหวังว่าความเหนื่อยจะทำให้คลายเรื่องทุกข์ใจ ภูผาคิดถึงทอรุ้งตลอด จนวันหนึ่งผู้หญิงที่เขาคิดถึงสุดหัวใจก็มาปรากฎตัวอยู่ตรงหน้า!! ป้าหมอนุสมาส่งทอรุ้งด้วยตัวเองและบอกเด็กทั้งสองว่าตนเชื่อและไว้ใจในความสัมพันธ์ของทั้งคู่
ต่อมาที่ไร่โดนหลอกเรื่องปุ๋ยปลอม ภูผาจึงหันมาศึกษาเรื่องปุ๋ยอย่างจริงจัง ลุงวัฒน์เห็นความตั้งใจจึงสนับสนุนเมื่อภูผาคิดจะรับปุ๋ยมาขาย ภูผาทำงานเก็บเงินและไม่ลืมส่งจดหมายพร้อมกับธนาณัติไปให้อาม่าและแม่ ทำให้เดือนคลายคิดถึงภูผา ผิดกับเส็งที่คิดถึงแต่ลูกรัก เพราะตั้งแต่หายเจ็บเวหากลับบ้านมาเอาเงินเท่านั้น
ปิดเทอมทอรุ้งมาช่วยงานที่ไร่ ปุ๋ยของภูผาขายดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีคนบอกกันปากต่อปากถึงคุณภาพ ทอรุ้งช่วยภูผาขายปุ๋ยทุกวันจนป่วย ภูผาคิดว่าเป็นเพราะตนเองทอรุ้งถึงต้องลำบาก ขณะที่ภูผาเฝ้าไข้ทอรุ้ง ที่บ้านโทรเลขมาบอกว่าอาม่าป่วยให้กลับบ้านด่วน ภูผาตั้งใจดูแลอาม่าให้หายดีก่อนจะกลับไปหาทอรุ้งที่ไร่ ต้อยติ่งมาดักรอภูผาพร้อมเล่าว่าสมคิดกินเหล้าเมายา ทะเลาะกับคนที่บ้านทุกวัน  ภูผาไม่อยากให้สมคิดเดินทางผิดอีกจึงชวนสมคิดไปทำงานที่ไร่ด้วยกัน แต่ไม่ได้ผล สมคิดถลำลึกไปไกล หนำซ้ำยังตัดความเป็นเพื่อนกับภูผา
ด้านสันต์เมื่อรู้ข่าวว่าภูผากลับมากรุงเทพฯ ก็คิดจะมาเล่นงานภูผา แต่พอเจอกันตัวต่อตัวกลับสู้ภูผาไม่ได้ ทำให้สันต์ยิ่งแค้น คืนนั้นสันต์ดักแทงภูผาระหว่างทางกลับบ้าน ก่อนสิ้นสติภูผาเห็นว่าพี่เชิดเป็นคนมาช่วยพาภูผาไปโรงพยาบาล เมื่อภูผาอาการดีขึ้นก็กลับไปที่ไร่ทวีวัฒน์อีกครั้ง โดยมีทอรุ้งคอยช่วยดูแล
แต่ความสุขอยู่กับภูผาได้ไม่นาน เมื่อต้อยติ่งโผล่มาที่ไร่พร้อมข่าวร้ายว่าสมคิดยิงสันต์ตาย สมคิดติดคุกและต้อยติ่งไม่เหลือใครเป็นที่พึ่ง ภูผาจึงพากลับไร่มาพร้อมกัน แต่ทอรุ้งไม่อยู่แล้ว ดารกามาหาทอรุ้งที่ไร่และโมโหมากเมื่อรู้ว่าภูผาอยู่ที่ไร่ด้วย ด้วยความกล้าหาญและความจริงใจ ภูผาขอดารกาคบกับทอรุ้งแต่ดารกากลับส่งทอรุ้งไปเรียนต่อที่เมืองนอกทันที ทอรุ้งกับภูผาจึงต้องจากกันทั้งที่ไม่ได้ร่ำลากันแม้แต่คำเดียว
เวลาผ่านไป เวหาเรียนจบแพทย์และได้เข้าทำงานที่โรงพยาบาลของทินราชตามที่วางแผนไว้ เส็งไม่ได้เจอเวหานานแล้ว จึงชวนเดือนมาหานายแพทย์เวหา กล้าแกร่ง แต่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกลับบอกว่าไม่มีแพทย์ชื่อนี้ ก่อนที่ทั้งสองคนจะถูกรปภ.ลากออกไป เวหาก็พาเส็งและเดือนไปที่ห้องส่วนตัวและบอกความจริงว่าตนได้เปลี่ยนชื่อและนามสกุลเป็นนายแพทย์จตุรภัทร ชวกรกุล เส็งหัวใจสลาย ทั้งโกรธและเสียใจที่ลูกรักทำกับตนได้เพียงนี้
ด้านเวหาเปิดตัวคบหากับทอรักอย่างเปิดเผย เวหาหวังต่อว่าจะได้รับทุนไปเรียนต่อเฉพาะทางของโรงพยาบาล ติดอยู่ที่ แพทย์หญิงนลินี (เอ๋-มณีรัตน์  คำอ้วน) แพทย์เฉพาะทางมือดีซึ่งเป็นคนตรงไปตรงมา เธอรู้ว่าควรจะเลือกใครให้ได้รับทุนและมองออกว่าเวหาเป็นคนยังไง ทำให้เวหาไม่ได้รับทุน เวหาเปลี่ยนแผนขอทอรักแต่งงาน แต่ถูกปฏิเสธเพราะรู้ว่าเวหาแอบไปมีสัมพันธ์กับพยาบาลที่ชื่อ อนงค์ (ปาย-สิตางศุ์  ปุณภพ)  
2 ปีผ่านไป ภูผายังคงตั้งใจทำงานเพื่อพิสูจน์ตัวเอง เขาตัดสินใจกลับบ้านมาขอโทษเส็งว่าตนได้เอานามสกุลกล้าแกร่งไปตั้งเป็นชื่อโรงงานผลิตปุ๋ยของตัวเอง และยังบอกพ่อว่าจะทำให้ปุ๋ยกล้าแกร่งเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศให้ได้ เส็งที่ป่วยเป็นไข้ใจเพราะเวหา รู้สึกอับอายและสะเทือนใจกับคำพูดของลูกชังที่ตนเองไม่เคยสนใจ
กิจการของภูผานับวันจะดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อครอบครัวสบายขึ้น ภูผารับอาม่ากลับมาอยู่ด้วย เขาดูแลพ่อแม่และอาม่าอย่างดี  แต่อาม่าอยากให้ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้า เส็ง เดือนและภูผาไปที่โรงพยาบาลเพื่อเกลี้ยกล่อมเวหาให้กลับมาอยู่บ้านด้วยกัน แต่เวหาหลงระเริงกับชีวิตใหม่และแสดงความรังเกียจครอบครัว ภูผาโกรธจะชกเวหา แต่ทอรุ้งห้ามไว้ เมื่อทั้งคู่เจอกัน ภูผาดีใจและตื่นเต้นมาก แต่ทอรุ้งทำเย็นชาใส่พร้อมกับออกปากไล่เขาไปก่อนที่จะเรียกรปภ. ภูผารู้สึกสับสนกับท่าทีของทอรุ้งที่เปลี่ยนไป
เวหาได้ทีใส่ร้ายภูผาหวังให้ทอรุ้งเข้าใจผิดเพราะต้องการจีบทอรุ้งหลังพลาดจากทอรัก ทอรุ้งเพื่อที่จะใช้เป็นบันไดพาให้ตัวเองก้าวหน้า เวหาวางแผนแอบใส่ยานอนหลับในเครื่องดื่มจนทอรุ้งหมดสติ ขณะที่กำลังจะพาไปทำมิดีมิร้าย โชคดีที่ทินราชมาเจอก่อน จึงรีบพาทอรุ้งไปโรงพยาบาล ดารกาโกรธมากตามไปเอาเรื่องเวหาที่บ้านเส็ง ภูผารู้เรื่องรีบไปหาทอรุ้ง เมื่อได้พบหน้ากันครั้งนี้ ภูผาเข้าไปกอดและขอโทษทอรุ้งด้วยใจจริง ทอรุ้งรู้สึกอบอุ่นใจและสัมผัสได้ถึงความห่วงใยและสายสัมพันธ์ที่คุ้นเคย
ด้านต้อยติ่งเมื่อรู้ว่าทอรุ้งกลับมา จึงตัดสินใจมาขอให้เลิกยุ่งกับภูผา พร้อมกับแสดงตัวว่าเธอเป็นคนที่รักและอยู่เคียงข้างภูผาตลอดมาไม่ใช่ทอรุ้ง ทำให้ทอรุ้งรู้สึกสับสน ความรักของภูผาและทอรุ้งจะลงเอยอย่างไร? ติดตามชมใน “ซีรีส์ลูกผู้ชายภูผา” ทุกวันศุกร์ 20.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 ช่อง 33
***** ออกอากาศตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคมนี้


                                               ******************************************* 
รายชื่อนักแสดง ซีรีส์ลูกผู้ชาย เรื่อง “ภูผา”
1.       ภูผา                              แสดงโดย          สาริน  รณเกียรติ
2.       ทอรุ้ง                            แสดงโดย          รินรดา  แก้วบัวสาย
3.       เวหา                             แสดงโดย          คณิน  สแตนลีย์
4.       ทอรัก                           แสดงโดย          รังสิกานต์  โรจน์ชีวิน     
5.       สมคิด                           แสดงโดย          ธวัช  พรรัตนประเสริฐ   
6.       ต้อยติ่ง                                     แสดงโดย          ธิดารัตน์  ปรือทอง
7.       อาม่าสุ่ย                        แสดงโดย          เดือนเต็ม  สาลิตุล
8.       เส็ง                               แสดงโดย          ทรงสิทธิ์  รุ่งนพคุณศรี   
9.       เดือน                            แสดงโดย          สรวงสุดา  ลาวัณย์ประเสริฐ       
10.   ป้านุสรา                        แสดงโดย          สุธิตา  เกตานนท์
11.   ลุงทวีวัฒน์                    แสดงโดย          ธนายง  ว่องตระกูล
12.   คุณหญิงดารกา             แสดงโดย          มยุริญ ผ่องผุดพันธ์  
13.   ทินราช                         แสดงโดย          จาตุรงค์  โกลิมาศ
14.   เจ๊จู                               แสดงโดย          เจนนิเฟอร์  คิ้ม
15.   เชิด                              แสดงโดย          ศุภกรณ์  กิจสุวรรณ
16.   สันต์                             แสดงโดย          กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา     
17.   ดำ                                แสดงโดย          นิธิศ  วงศ์เหรียญไทย   
18.   ลุงแสง                          แสดงโดย          พวง  เชิญยิ้ม    
19.   กานต์                           แสดงโดย          สมัชญ์  เนียมสะอาด
20.   หมอนลินี                      แสดงโดย          มณีรัตน์  คำอ้วน
21.   อนงค์                           แสดงโดย          สิตางศุ์  ปุณภพ
22.   ผู้กองมนัส                     แสดงโดย          ศรัณย์  แก้วจินดา
23.   แดง                              แสดงโดย          ตี๋  ดอกสะเดา
24.   นวลฉวี                          แสดงโดย          ปิยะมาลา  นรินทรสรศักดิ์

คาแรคเตอร์นักแสดง

1.                  ภูผา    รับบทโดย       อิน-สาริน  รณเกียรติ
เด็กหนุ่มหน้าตาหล่อคมคาย แข็งแกร่ง สู้คน เป็นคนจิตใจดี รักดี แน่วแน่ในการกระทำ  ขยันและอดทน อยากมีอนาคตที่ดี ภูผาเป็นคนมีคุณธรรมตามคำสอนของอาม่าและมีกำลังใจจากผู้หญิงที่ตนเองรัก  และรักมาตลอด

2.                  ทอรุ้ง   รับบทโดย       พาย-รินรดา  แก้วบัวสาย
เด็กหญิงน่ารัก สดใส ร่าเริง ทอรุ้งเกิดมามีพร้อมทุกอย่าง ยกเว้นความอบอุ่นในครอบครัว  แต่ทอรุ้งไม่เคยคิดว่านั่นเป็นปัญหา ทอรุ้งเป็นคนจิตใจดี ไม่ดูถูกผู้คนจึงไม่เคยคิดรังเกียจภูผาแม้ว่าเขาจะมีฐานะที่ต่ำต้อยกว่า

3.                  เวหา              รับบทโดย       โอม-คณิน  สแตนลีย์  
พี่ชายของภูผา เป็นหนุ่มหน้าตาดี หัวดี ไม่เคยทำงานหนัก พ่อแม่รักและตามใจ จนทำให้เวหาติดนิสัยเป็นฝ่ายรับและต้องเป็นที่ 1 เรียนจบเป็นแพทย์แต่นิสัยเห็นแก่ตัวที่ถูกเลี้ยงดูมาก็ย้อนกลับมาทำร้ายพ่อแม่ตัวเองโดยที่เวหาไม่ได้รู้สึกผิด

4.                  ทอรัก            รับบทโดย       หญิง-รังสิกานต์  โรจน์ชีวิน    
พี่สาวของทอรุ้ง  ภายนอกเป็นหญิงสาวที่เพียบพร้อมทั้งหน้าตาและฐานะ เป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ ทั้งหลาย  ทอรักเป็นคนชอบบริหารเสน่ห์ ชอบให้คนมาหลงรัก เพราะพ่อแม่แยกทางกันจึงทำให้เธอเป็นคนขี้เหงา ขาดความอบอุ่น

5.                  สมคิด            รับบทโดย       เอิร์ธ-ธวัช  พรรัตนประเสริฐ
เพื่อนสนิทของภูผา ครอบครัวยากจน เป็นหัวโจกในโรงเรียน หัวไม่ดี  ชอบชีวิตนักเลง ไม่ได้มุ่งหวังอนาคต นอกจากหาเงินด้วยวิธีง่ายๆ มีเส้นทางชีวิตที่ใกล้เคียงกับภูผา แต่ภูผาหลุดพ้นมาได้ผิดกับสมคิดที่ชีวิตล้มเหลวจนหมดอนาคต

6.                  ต้อยติ่ง          รับบทโดย       เอ็นจอย-ธิดารัตน์  ปรือทอง
     น้องสาวของสมคิด  หลงรักภูผาตั้งแต่แรกเจอจนได้มาทำงานใกล้ชิดเป็นผู้ช่วยให้กับภูผา รู้ใจภูผาในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับงาน  ต้อยติ่งคิดเสมอว่าวันหนึ่งตัวเองจะได้แต่งงานกับภูผาอย่างแน่นอน  


7.                  อาม่าสุ่ย         รับบทโดย       ตุ๊ก-เดือนเต็ม  สาลิตุล
ย่าของภูผาและเวหา เป็นคนแก่จิตใจดี รักและสงสารในตัวภูผาหลานชายคนเล็ก  ยิ่งพ่อแม่เกลียดภูผา  อาม่ายิ่งให้ความรักเพื่อเป็นการทดแทน  อาม่าคอยสอนเรื่องคุณธรรมให้ภูผา อยากให้ภูผาเป็นคนดี มีอนาคตที่ดี ส่วนเวหา อาม่าก็ดูออกว่าวันนึงเวหาจะกลายเป็นคนเห็นแก่ตัวเพราะการเลี้ยงดูของพ่อแม่

8.                  ศักดิ์สิทธิ์ (เส็ง) รับบทโดย       กบ-ทรงสิทธิ์  รุ่งนพคุณศรี     
พ่อของภูผาและเวหา มีอาชีพค้าขาย เกลียดชังภูผา เพราะคิดว่าภูผาเป็นตัวซวย เกิดมาก็ไฟไหม้บ้าน เส็งจึงไปทุ่มให้กับเวหาที่เรียนเก่ง เส็งคาดหวังในตัวเวหาว่าจะมีอนาคตที่ดี  ส่วนภูผาเมื่อไปอยู่ในวังวนนักเลง พ่อยิ่งโกรธและรังเกียจเชื่อว่าภูผาจะไม่มีวันดีขึ้นมาได้ จนเมื่อภูผากลับมาช่วยงานขยันขันแข็ง  เส็งก็ยังมีทิฐิในตัวภูผา 

9.                  เดือน            รับบทโดย       น้ำฝน-สรวงสุดา  ลาวัณย์ประเสริฐ
แม่ของภูผาและเวหา สมัยภูผายังเด็กก็มีความคิดว่าภูผาเป็นตัวซวยแบบสามี แต่ก็ยังมีความรักและความสงสารลูก ยิ่งภูผาต้องออกจากบ้านไป เดือนยิ่งทุกข์ใจ จนเมื่อภูผากลับมาเป็นเด็กมีความกตัญญู ขยันขันแข็ง  ส่วนเวหากลับไม่สนใจครอบครัว  เดือนจึงกลับมารักและเข้าใจภูผาได้ก่อนสามี   

10.              หมอนุสรา                 รับบทโดย       อุ้ย-สุธิตา  เกตานนท์
ป้าทอรุ้งและทอรัก เป็นหมอที่มีจิตใจดี เข้าใจคนอื่น ไม่มองคนที่ชนชั้นหรือฐานะ เห็นภูผาตั้งแต่วัยรุ่นและดูออกว่าภูผาเป็นเด็กดี หมอนุสราคอยช่วยเหลือและสนับสนุนภูผาในเรื่องงาน จนสุดท้ายรับภูผาเป็นบุตรบุญธรรม เพื่อที่จะให้ภูผาได้แต่งงานกับทอรุ้ง

11.              ลุงทวีวัฒน์                รับบทโดย       กระดุม-ธนายง  ว่องตระกูล
นักธุรกิจที่รักการทำงานและภรรยาคือนุสรามาก เป็นสุภาพบุรุษ จิตใจดี อดีตเคยเป็นนักเลงมาก่อนแต่ปัจจุบันเป็นนักธุรกิจที่คนให้ความนับถือในจังหวัดนครปฐม พร้อมให้โอกาสและสนับสนุนคนที่มีความสามารถ

12.              คุณหญิงดารกา รับบทโดย       กิ๊ก-มยุริญ  ผ่องผุดพันธ์
แม่ของทอรุ้งและทอรัก  เป็นคุณหญิงที่ชอบออกงานการกุศลและงานสังคมจนแทบจะไม่มีเวลาให้ลูกสาวทั้งสองคน และถึงแม้จะทำงานเพื่อสังคม แต่จริงๆ แล้วคุณหญิงดารกามีความเหยียดชนชั้นและดูถูกคนจน เธอมีปัญหากับสามีจนต้องแยกทางกันอยู่ 13.              ทินราช                    รับบทโดย       เอ็กซ์-จาตุรงค์  โกลิมาศ
พ่อของทอรุ้งและทอรัก เป็นคุณหมอเจ้าของโรงพยาบาล เป็นผู้นำที่ดีแต่ไม่ใช่สำหรับการเป็นหัวหน้าครอบครัว เขาเอาเวลาไปทุ่มให้กับงานจนครอบครัวต้องแตกแยก 

14.              เจ๊จู                        รับบทโดย       เจนนิเฟอร์  คิ้ม
เจ้าของบ่อนและปล่อยเงินกู้รายใหญ่ เป็นผู้หญิงเด็ดขาด คำไหนคำนั้น รักและเอ็นดูภูผาเพราะหน้าตาเหมือนสามีเก่าที่ตายไปแล้ว     

15.              เชิด                        รับบทโดย       ต๊อก-ศุภกรณ์  กิจสุวรรณ
หัวหน้านักเลงคุมบ่อน เป็นคนโหด ดุดัน กล้าได้กล้าเสียแต่ก็มีน้ำใจนักเลง เชิดชอบคนอย่างภูผา  เพราะเห็นความอึดและอดทน มองว่าภูผาเป็นนักเลงตัวจริง คอยดูแลและให้คำแนะนำกับภูผาเวลาทำงานที่บ่อนเสมอ

16.              สันต์                       รับบทโดย       แจ็ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา
ลูกน้องคนสนิทของเชิด เป็นนักเลงขาลุย พร้อมมีเรื่อง ไม่เก็บอารมณ์ สันต์เกลียดภูผา เพราะเจ๊จูและเชิดเอ็นดูภูผามากกว่าตัวเอง จึงคอยหาเรื่องข่มและแกล้งภูผาอยู่ตลอด

17.              ดำ                                   รับบทโดย       ไอซ์-นิธิศ  วงศ์เหรียญไทย
ลูกน้องผู้ซื่อสัตย์ของเชิด พูดน้อย(เพราะเป็นใบ้) ต่อยหนัก เชื่อฟังและเคารพเชิดมาก พอเชิดไม่อยู่แล้ว กลายมาเป็นลูกน้องสันต์ พอเห็นสันต์ทำตัวเลวเกินไปก็ทนไม่ได้ เลิกเป็นนักเลงในที่สุด

18.              ลุงแสง                    รับบทโดย       พวง  เชิญยิ้ม
หัวหน้าคนงานไร่ทวีวัฒน์ เป็นคนแก่อารมณ์ดี ใจดี มีน้ำใจ สอนงานภูผา เอ็นดูภูผาเพราะเป็นคนขยัน

19.              กานต์                      รับบทโดย       นุ๊ก-สมัชญ์  เนียมสะอาด
หลานลุงแสง เป็นคนงานในไร่ที่สนิทกับภูผา เป็นคนซื่อๆ ภูผารักกานต์เหมือนน้อง และให้กานต์มาทำงานด้วยจนภูผาประสบความสำเร็จ

20.              นลินี                       รับบทโดย       เอ๋-มณีรัตน์  คำอ้วน
แพทย์เฉพาะทางสาวสวย เก่ง ฉลาด เวหาคิดจะใช้นลินีเป็นเครื่องมือ แต่นลินีรู้ทัน มองออกว่าเวหาเป็นคนทะเยอทะยานและเห็นแก่ตัว


21.              อนงค์                      รับบทโดย       ปาย-สิตางศุ์  ปุณภพ
พยาบาลที่มาหลงรักเวหา แม้รู้ว่าเวหาไม่ได้รักเธอจริง แต่อนงค์ก็ยังคงซื่อสัตย์

22.              ผู้กองมนัส                          รับบทโดย       ตั้ม-ศรัณย์  แก้วจินดา
ตำรวจเก่า ถูกให้ออกจากราชการเพราะทำตัวไม่ดี แต่ก็ยังมากร่างในบ่อนของเจ๊จู ไม่ชอบขี้หน้าภูผา จนมีเรื่องให้ภูผาเดือดร้อนหลายครั้ง เป็นตัวแปรที่ทำให้ภูผาต้องหนีไปอยู่ภาคใต้


-----------------------------------------------------------------------
                         โพสเมื่อ 23/1/62

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here