มิสพลาเน็ทไทยแลนด์ ส่งชุด”เทพกระษัตรี"นางไอ่ อวดโฉมพิภพโลกพลาเน็ท บนเวที Miss Planet international 2019 ณ ประเทศกัมพูชา - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

มิสพลาเน็ทไทยแลนด์ ส่งชุด”เทพกระษัตรี"นางไอ่ อวดโฉมพิภพโลกพลาเน็ท บนเวที Miss Planet international 2019 ณ ประเทศกัมพูชา
        เริ่มแล้ว มิสพลาเน็ทไทยแลนด์ชูชุดประจำชาติผ้าคราม Original indigo of Thailand ที่มีชื่อว่า
เทพกระษัตรี"ผาแดงนางไอ่ Thai Legende  อวดพิภพโลกนางงาม รักษ์โลก มิสพลาเน็ท 2019 ที่ประเทศกัมพูชา
เปิดตัวชุดอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่วันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.00 - 11.30 น. ณ ห้องศรีพูนทรัพย์ โรงแรมทาวน์อินทาวน์ ศรีวรา วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร จัดโดย : บริษัทสุขที่สุด คอนเท้น และ มิสพลาเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ โดยมีคุณกระแต ทิวาพร เทศทิศ  ผู้ประกาศข่าว และผู้ดำเนินรายการนักข่าวสาย Art &Culture , นักจัดรายการโทรทัศน์ เป็น ผู้ดำเนินรายการ 
       ในกิจกรรมนี้ยังได้รับเกียรติจากท่าน เอกอัครราชทูต สุรพล มณีพงษ์ ในฐานะอุปนายกสมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชาและรองประธานสภาธุรกิจไทย-กัมพูชา ซึ่งเป็นสมาคมที่อยู่ภายใต้ร่มเงาของกระทรวงการต่างประเทศ ท่านเป็นอดีตเอกอัครราชทูต ประจำกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวงต่างประเทศ 


       ท่าน เอกอัครราชทูต สุรพล มณีพงษ์ ได้ขึ้นกล่าวว่า "ปี 2562 นี้ เป็นปีที่ประเทศไทย ดำรงตำแหน่ง ประธานอาเซียน กิจกรรมหลายๆ อย่างที่จัดขึ้นโดยประเทศไทยและคนไทย จึงมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมภาพลักษณ์ของไทยในอาเซียนและประชาคมโลก ดังนั้นการที่ คุณ มาริสา เป็นตัวแทนนางงามรักษ์โลก จากประเทศไทย จึงเป็นการแสดงให้เห็นถึงความตระหนักและความมุ่งมั่นของไทยในการรักษาสิ่งแวดล้อม      ทั้งนี้ การเดินทางไปร่วมการประกวดที่กรุงพนมเปญ ก็ยังจะเป็นโอกาสดี ที่คุณมาริสา จักได้เป็นตัวแทนในการนำศิลป วัฒนธรรมไทย ตลอดจน ประสบการณ์ในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของไทย ไปเผยแพร่ให้กับชาวกัมพูชา และประชาคมโลกได้รับรู้ต่อไปด้วย     สุดท้ายนี้ ผมขอแสดงความยินดีและชื่นชมในความสำเร็จของการจัดการประกวดนางงามสิ่งแวดล้อม หรือ นางงามรักษ์โลก ของไทย และขอให้คุณมาริสา พลธิราช ประสบความสำเร็จสูงสุดในเวทีการประกวด Miss Planet International 2019 ต่อไปด้วยครับ" 
        คุณคุณอ้น-ธิสุทธิศรีสุด ประธานบริหาร Miss Planet international Thailand  ได้แถลงว่า "กองประกวด MISS PLANET INTERNATIONAL THAILAND 2019 เรามีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดัน รณรงค์เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมอนุรักษ์และส่งเสริมทรัพยากรในด้านสิ่งแวดล้อม
Beautiful of The PLANET และสนับสนุนอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมประเทศไทยและทั่วโลก 
นางงามต้องสวยด้วยหัวใจด้านในและต้องสวยงามทุกตารางเมตรบนอาณาเขตที่คุณยืนอยู่บนโลกใบนี้ เวทีเฟ้นหา นางงามรักษ์โลกทั่วโลกสู่พิภพโลกพลาเน็ท กิจกรรมทั้งหมดของเราต้องสอดคล้องกับวัฒนธรรมไทย ที่เป็นมรดกตกทอดทั้งในด้านโบราณสถานโบราณ โบราณวัตถุและประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่น (Local wisdom)ความเชื่อสืบทอดที่มีมรดกทางวัฒนธรรมโดดเด่น และเพื่อการสร้างคน สร้างสังคมพร้อมเผยแพร่ภาพลักษณ์ภูมิปัญญาไทยผ่านงานวัฒนธรรมสู่สายตาชาวไทยและชาวต่างประเทศทั้งยังส่งเสริมสำนึกความเป็นไทยวิถีถิ่นวิถีไทยและสนับสนุนความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงาน และกิจกรรมสร้างสรรค์ทุกรูปแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  ทั้งนี้ กองประกวด MISS PLANET INTERNATIONAL THAILAND 
มีกิจกรรมการประกวดเชิญชวนนักออกแบบไทย ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการ การประกวดออกแบบชุดประจำชาติ มิสพลาเน็ทไทยแลนด์2019
        เวทีในการแสดงฝีมือและศักยภาพของดีไซเนอร์ไทยรุ่นใหม่เข้าร่วมประกวดออกแบบเครื่องแต่งกายให้สอดคล้องกับนางงามคุณกุ๊กกิ๊ก มาริสา อัตลักษณ์ตัวตนนางงามอย่างแท้จริง ที่มาจากสกลนคร  เราจึงเลือก Indigo ฟ้าสีคราม โลกสีคราม Blue Planet จึงเป็นตรีมหลักของเราสำหรับนางงามพลาเน็ทของเราในปีนี้ 
      ดังนั้นเราได้เล็งเห็นว่าการนำผ้าครามไทยมาออกแบบในแนวคิด Thai Legend จะช่วยจุดประกายให้คนหันมาใช้ผ้าครามไทยซึ่งเป็นภูมิปัญญาของชาติและภูมิปัญญาชาวสกลนครแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนดีไซเนอร์รุ่นใหม่ให้มีพื้นที่ในการแสดงศักยภาพให้สาธารณชนได้รับรู้และเพื่อให้เกิดกระแสนิยมอยากสวมใส่เครื่องแต่งกายด้วยผ้าครามไทย อีกทั้งยังเกิดการการตุ้นและปลูกจิตสำนึกแก่นักเรียน นักศึกษา นักออกแบบและประชาชนทั่วไปให้เกิดความรู้ ความเข้าใจและตระหนักถึงคุณค่าแห่งศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยไทยในระดับต่างๆ พร้อมกันนี้ยังเป็นช่องทางที่ทำให้ผ้าครามไทยได้รับการเผยแพร่ให้นานาประเทศได้รู้จักอีกด้วยและชุดประจำชาติที่มิสพลาเน็ทไทยแลนด์ กุ๊กกิ๊ก มาริสา จะใส่ขึ้นไปประชันความงามกับหญิงสาวอีก 65 ประเทศทั่วโลกคือชุด เทพกษัตรี-ผาแดงนางไอ่ Thai Legendeชุดนี้ออกแบบโดย ขมิ้น -ธีรภัทร คชพันธ์  อาชีพดีไซน์เนอร์และตัดเย็บชุดโดยคุณผักกาด-ประภากาศ อังศุสิงห์"ขมิ้น -ธีรภัทรพูดว่า
"สาเหตุที่เลือกตัดเย็บชุดประจำชาติออกมาเป็น เทพกษตรีนางไอ่Thai Lagendeก็เพราะว่า เลือกยกเอานิทานพื้นบ้านที่เล่าสืบทอดกันมาในสังคมวัฒนธรรมไทยในจังหวัดต่างๆของไทย คือความเป็นไทยที่มีมานาน ทั้งในด้านของวัฒนธรรม อารยธรรม และวิถีชีวิตของคนไทย มาโยงให้สอดคล้องกลมกลืนกับ ภูมิลำเนาของนางงาม กุ๊กกิ้ก มาริษา คือ จังหวัดสกลนคร ทั้งนี้ จึงได้นำตำนานรัก ผาแดงนางไอ่”  “หนองหารหลวงเมืองสกลนคร มานำเสนอถ่ายทอดผ่านทางชุดประจำชาติไทยร่วมสมัยไท - สกลสู่สากล โดยผ่านกระบวนการออกแบบผสมผสาน ระหว่างวัฒนธรรมอีสานเข้ากับเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นสูง  ดิ้นสีทองปักลวดลายเล่าเรื่องลงบนผืนผ้า โดยได้ หยิบนำบางช่วงบางตอนในตำนานขณะที่ท้าวผาแดงพานางไอ่คำหนีจากพญานาคหางของพญานาคตวัดกอดเกี่ยวรัดเอาร่างของไอ่คำ ออกจากอ้อมกอดท้าวผาแดงจมหายลงไปในแผ่นน้ำ อดีตมหานครที่ยิ่งใหญ่ที่เคยรุ่งเรืองกลับกลายมาเป็นหนองน้ำใหญ่โดยได้นำผ้าครามลายน้ำไหล มาสื่อถึงสัญลักษณ์ของหนองหาร   ศิราภรณ์ศรีษะได้แรงบันดาลใจมาจากพระธาตุเชิงชุมล้อมรอบด้วยรัศมีวงกลมสื่อถึงพระศรีอริยเมตไตรย์ที่เสด็จมาโปรดตัดสินคดี   จึงทำให้วิญญาณทั้งสามได้หลุดพ้นจากโซ่ตรวนแห่งความทุกข์ทรมาน  โดยโครงสร้างทั้งหมดของชุดคำนึงถึงรูปร่างบุคลิกของ กุ๊กกิ๊ก มาริสา ผู้สวมใส่ให้มีท่าทีที่สง่างามแฝงไปด้วความโก้หรูเข้ากับยุคสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นไทย ความเป็นสกลนคร  ที่ได้ซุกซ่อนไว้ในทุกส่วนของการออกแบบ  เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์อันดีให้กับ ท่องเที่ยวจังหวัดสกลนคร และวงการผ้าครามไทยผ่านการออกแบบเครื่องแต่งกายแบบร่วมสมัยซึ่งคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้ด้วย"

กุ๊กกิ๊ก มาริสา  เปิดใจของเธอว่า
      "ดิฉันหวงแหนและรักธรรมชาติที่เติบโตคู่กับบ้านเกิดของดิฉัน หมู่บ้านของดิฉันทำหัตถกรรมเกี่ยวกับผ้าย้อมสีธรรมชาติ ตั้งแต่รุ่นคุณทวดคุณยายจนมาถึงและคุณแม่ ดิฉันตื่นเต้นดีใจมาก ขนลุกเมื่อได้เห็นชุดในแวบแรกจากแบบ อยากจะใส่ชุดเร็วๆ วันนี้ถึงเวลาแล้วค่ะ ได้ใส่ชุดแล้ว เหมือนตัวเองอยู่ในเทพนิยาย  ภูมิใจที่สุดกับชุดนี้ค่ะขอบคุณผู้ออกแบบและตัดเย็บชุดสวยๆ ให้ กุ๊กกิ๊ก ได้ใส่ขึ้นอวดชาวโลกนะคะ ขอบคุณ King Power ที่สนับสนุนผ้าครามมาตลอดค่ะ ยกระดับภูมิปัญญาท้องถิ่นไทยไทยสู่สายตาสากล ค่ะ ดิฉันเชื่อว่าหัวใจสำคัญของความงาม มิสพลาเน็ท ก็คือการที่สตรีไทยและสตรีทั่วโลกมีส่วนร่วมในชุมชนของตนเพื่อช่วยกันรักษา ความงามของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมใกล้ตัวค่ะ และสอดคล้องกับวิถีเดิมของท้องถิ่นนะคะ โลกของเราปราศจากความงามไม่ได้ นี่คือความเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติไทยที่งดงามอย่างหนึ่งของชุมชนของดิฉันค่ะ"

        นอกจากการเปิดตัวชุดแล้วในกิจกรรมนี้ยังได้รับเกียรติจากคุณธนิตย์ จิตนุกูล นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย Producers, ผู้กำกับภาพยนตร์ ร่วมมือกับ มิสพลาเน็ท ไทยแลนด์ เปิดโครงการประกวดภาพยนตร์สั้น MISS PLANET หัวข้อ สตรี...พลังรักษ์  (The Planet Thailand Short Film Competition) 
คุณกระแต ทิวาพร ผู้ดำเนินรายการ มีคำถามว่า นางงามกับหนังมาเจอกันได้อย่างไร? 
         คุณธนิตย์ จิตนุกูล (พี่ปื๊ด) ได้กล่าวว่า "สมาคมเราสนใจจัดประกวดภาพยต์สั้นนี้กับมิสพลาเน็ทก็เพราะว่า เราก็อยากมีโลกสวยสังคมงาม สิ่งแวดล้อมดี มีลมหายใจสดชื่น แล้วผู้ที่จะแสดงออกได้เหมาะสมที่สุดก็คือ "ผู้หญิง" ความสวยของสตรีหยุดโลกทั้งใบ ให้สวยงามได้ครับ เราก็เชื่อแบบนั้นเหมือนกัน เมื่อวงการนางงามมาเชิญเรา ก็เป็นโอกาสที่ดีที่เราสนใจอยากจะร่วมด้วยเพราะเหมาะกับกิจกรรมสังคมที่เราอยากจะทำอยู่ครับอย่างน้อยเราได้ช่วยสังคมผ่านการสื่อสารเล่าเรื่องโดยภาพยนต์และเป็นการชวนไปท่องเที่ยวชมวัฒธรรมเมืองรอง ในไทย อีก55 จังหวัดอีกด้วยครับ
นางงามต้องรักษ์โลก  นอกจากเป็นนางงามต้องสวย เก่ง มีความสามารถแล้ว นางงามยุคใหม่ยังต้องมีจิตสาธารณะอีกด้วย บทบาทสตรี MISS PLANET  ภาพยนตร์สั้นทุกเรื่องจะส่งเสริมให้สตรีมีบทบาทในการขับเคลื่อนการจัดการทรัพยากรของชุมชน ท้องถิ่น และประเทศสวยด้วยรักจากความงามธรรมชาติช่วยดูแลรักษ์โลกของเราให้น่าอยู่ขึ้นบนพื้นฐานของการมีจิตสำนึกร่วมกันที่ว่า ต้นทุนทางธรรมชาติอันงดงามบนโลกทุกอย่างคือต้นทุนทางชีวิตของทุกคน และสอดคล้องกับวิถีของชุมชนอันจะนำมาซึ่งความรู้สึกเป็นเจ้าของและการยอมรับในสังคมยกระดับภูมิปัญญาท้องถิ่นไทยไทยสู่สายตาสากลภาพยนตร์สั้นทุกเรื่องจากโครงการนี้จะสามารถจุดประกายให้สังคมหันมาให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมและสนับสนุนให้สตรีเข้ามามีบทบาทและมีส่วนร่วมในทุกระดับ อีกทั้งกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนหันมาดูแลสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติอย่างจริงจังมากยิ่งขึ้น"
           คุณกระแต ทิวาพร ผู้ดำเนินรายการ กล่าวขอบคุณ ผู้ร่วมงาน และผู้สนับสนุนกิติมศักดิ ได้แก่Dermaster (เดอมาสเตอร์) สถาบันเพื่อสุขภาพ เสริมความงามครบวงจร ระดับเวิลด์คลาส 
ขอบคุณ นพ.ณรงค์เดช  เจียรพีพันธ์ ให้เกียรติร่วมงาน
น้ำผลไม้มาลี บริษัท มาลีกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
บริษัท คิงเพาเวอร์  (King Power International Group) สนับสนุนผ้าย้อมคราม
สถาบัน พีระไหมไทย สกลนคร ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมแฟชั่นผ้าทอ
บริษัทสุขที่สุด คอนเท้น
เอกอัครราชทูต สุรพล มณีพงษ์ อุปนายกสมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา
กระทรวงการต่างประเทศ
คุณธนิตย์ จิตนุกูล นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย
คุณเชาวลิต เชื้อบางยาง บริษัท Advance Interfreight Service Co., Ltd.
คุณสมภพ ฤทธิกุลประเสริฐ โรงพยาบาลสัตว์เพทแองเจิ้ล Pet Angelz Animal Hospital
หลังจากที่ได้เห็นชุดประจำชาติของไทยกันแล้ว ก็อย่าลืมไปเชียร์ กุ๊กกิ๊ก มาริสา 
ตัวแทนประเทศไทยที่ได้ไปประกวดมิสพลาเน็ทอินเตอร์เนชั่นแนล 2019

กันด้วยนะคะ แถมปีนี้การประกวดจัดขึ้นที่เมืองพนมเปญ ประเทศกัมพูชาเพื่อนบ้านเรานี้เอง ในวันที่
มีนาคม 2562 ถ่ายทอดสดทางทีวีช่อง CTN  ประเทศกัมพูชา
เวลา 08.00 - 11.30 น. อย่าลืมส่งแรงใจไปเชียร์กันเยอะๆ ค่ะ
ประเทศไทยสามารคติดตามชมและเชียร์ผ่านทางออนไล์ เพจfacebook: MissPlanetthailand ได้เลย

ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/MissPlanetThailand/

ดูคลิบวีดีโอได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=PeINiXpbRU8
                    https://www.youtube.com/watch?v=nmA5EKrdv4E
                 https://www.youtube.com/watch?v=-KoLYyk8wNo

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here