ช่อง 3 เปิดผัง “พฤษภาคม…ท้าลมร้อน” เน้นข่าวสารคู่ความบันเทิง สนับสนุนการหยุดอยู่บ้านช่วยชาติ ปราบโควิด-19 - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

ช่อง 3 เปิดผัง “พฤษภาคม…ท้าลมร้อน” เน้นข่าวสารคู่ความบันเทิง สนับสนุนการหยุดอยู่บ้านช่วยชาติ ปราบโควิด-19


            เป็นที่รู้กันดีว่า สถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังทำให้คนไทยเกิดความเครียดหลายอย่าง หลายคนต้องหยุดอยู่บ้านมากขึ้น ในขณะที่กำลังเข้าหน้าร้อนในเดือน พฤษภาคม ทุกเทศกาลประจำปีหยุดตามกันไปทั้งหมด และบ้านเมืองอยู่ในช่วงล็อคดาวน์ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ช่อง 3 ยักษ์ใหญ่แห่งสาระและความบันเทิงจึงไม่นิ่งนอนใจ เพื่อสนับสนุนการหยุดอยู่บ้านช่วยชาติ จึงเตรียมคอนเทนต์ที่ดีที่สุด ทั้งรายการข่าว ละคร ซีรีส์ และวาไรตี้เกมโชว์ รอนำเสนอตลอดวัน จันทร์ ถึง อาทิตย์

เริ่มต้นโดยหยิบเอารายการข่าว ซึ่งถือว่าเวลานี้เป็นหัวใจสำคัญในการนำเสนอข่าวอย่างทันเหตุการณ์ทุกสถานการณ์ ตั้งแต่ช่วงเช้า ตี 4.30 จันทร์-ศุกร์ กับช่วงของ ครอบครัวข่าว 3 ที่ยึดหลัก “ข่าวจริง ทันเหตุการณ์ พึ่งพาได้” ไล่มาตั้งแต่รายการเรื่องเล่าหน้าหนึ่ง เรื่องเล่าเช้านี้ และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30-112.15 น. กับ เรื่องเล่า เสาร์-อาทิตย์ โดยคนคุ้นเคย ไก่-ภาษิต อภิญญาวาท, ไบร์ท-พิชญทีฬห์ จันทร์พุฒ, หนุ่ย-เอกราช และ นิป-นวนันท์ ที่พร้อมเสนอความเข้มข้นและเล่าข่าวอย่างมีมิติ สำหรับช่วงเที่ยง จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.20-12.20 . พบกับข่าว เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ที่จะมาเปิดประเด็นข่าวใหม่ รายงานอย่างฉับไว ด้วยสองผู้ประกาศข่าว หนุ่ม-กรรชัย กำเนินดพลอย, หมวย-อริสรา กำธรเจริญ และขยี้ข่าวกันต่อ กับรายการ โหนกระแส ที่จะหยิบยกข่าวที่เป็นกระแส ขึ้นมาเจาะลึกแบบตรงไปตรงมา ซึ่งยังนำเสนอในวันอาทิตย์ อีกหนึ่งวัน เวลา 06.50-07.20. และสำหรับรายการข่าว ช่วงเย็น จันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-16.45. พลาดไม่ได้กับรายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ พร้อมการสรุปเหตุการณ์ใหญ่ๆ เพื่อไม่ให้พลาดกับข่าวสำคัญระหว่างวัน โดย 5 ผู้ประกาศข่าวมืออาชีพ นำทีมโดย ธีระ ธัญไพบูลย์, วราภรณ์ สมพงษ์, ประวีณมัย บ่ายคล้อย, บัญชา ชุมชัยเวทย์ และ บิ๊กจ๊ะ-สาธิต กรีกุล ส่วนช่วงค่ำ จันทร์-อาทิตย์ หลังจบละครไพร์มไทม์ พบกับรายการ ข่าว 3 มิติ พี่ใหญ่ กิตติ สิงหาปัด จะนำข่าว ลึก รวดเร็ว รอบด้าน มานำเสนอให้ได้ชมกันทุกวัน และสำหรับ เช้า เสาร์-อาทิตย์ เวลา 06.00-06.20 น. กับรายการข่าว เช้าวันหยุด แม้จะเป็นวันเสาร์อาทิตย์ แต่ข่าวไม่เคยมีวันหยุด เพื่อให้เช้าวันหยุดสุดสัปดาห์ของทุกคนเป็นเช้าวันสบายๆ ที่ไม่ตกข่าว ปิดช่วงสุดท้าย ในเวลาเที่ยงคืนเศษๆ จันทร์- เสาร์ ด้วยรายการ ข่าววันใหม่ เพื่อส่งคนนอนดึกไม่ให้ตกข่าว และตลอดทั้งวันยังสอดแทรกรายการข่าวด่วน เฟลชนิวส์เพื่ออัพเดตเหตุการณ์ปัจจุบันเข้ามาเป็นช่วงๆ และไม่พลาดข่าวสำคัญ


สำหรับช่วงเวลาแห่งละคร ในสถานการณ์ที่คนไทยทุกคนต้องอยู่บ้านช่วยชาติ ช่อง 3 เตรียมจัดละครน้ำดีไว้นำเสนอมากมายตลอด 7 วัน และเป็นละครที่ได้รับความนิยมถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง นำกลับมาเสนอให้ได้รับชมกันอีกครั้ง เริ่มตั้งแต่เช้า จันทร์- ศุกร์ เวลา 08.25 .- 10.05 . กับช่วง ละครดังข้ามเวลา ซึ่งปัจจุบันนำ “4 หัวใจแห่งขุนเขา เรื่องราวของ 4 พี่น้องแห่งบ้านไร่ปลายฝัน กลับมาให้หายคิดถึง และเป็นละครที่สร้างให้เกิดซุปเปอร์สตาร์ประดับวงการถึง 7 คน นำแสดงโดย หมาก-ปริญ, ณเดชญ์, บอย-ปกรณ์, คิมเบอร์ลี่, ญาญ่า, มาร์กี้ และ มินต์ ชาลิดา ในช่วงบ่าย เวลา 13.45 – 15.45 . มาสนุกกับ “My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก เรื่องราวของฮีโร่ทั้ง 5 ที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคแตกต่างกัน มีให้ร่วมลุ้นความตื่นเต้นกับฉากบู๊และการผจญภัยในทุกตอน นำแสดงโดย บอย-ปกรณ์, เกรท-วรินทร, ท็อป-จรณ และหลุยส์-สก็อต ปัจจุบันกำลังเสนอในตอนสุดท้าย ใต้ปีกปักษา เมื่อจบ จะต่อด้วยละครสะท้านป่า อังกอร์ ใครกลัวเสือต้องดู ในส่วนละครเย็น ทุกวันจันทร์ศุกร์ ตั้งแต่ เวลา 18.00 – 20.00. 2 ชั่วโมงเต็ม และ วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.20 - 19.50 . 1 ชั่วโมงครึ่ง ช่อง 3 เปิดเวลาให้ชมกันยาวๆ กับละครคุณภาพเรตติ้งทะลุเพดาน เรื่อง “อย่าลืมฉัน” กลับมาออกอากศอีกครั้ง นำแสดงโดยสองพระ-นาง แม่เหล็ก แอน ทองประสม และ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ถ้าใครยังไม่ลืมแม่หนูเล็กของไก่กับไข่ และสถานที่ถ่ายทำแสนโรแมนติกในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถึงเวลาตามมาย้อนรอยไปด้วยกันอีกครั้ง ส่วนในช่วงไพร์มไทม์ ละครหลังข่าว จันทร์- อังคาร เวลา 20.23-22.23น.  พบกับละครยอดฮิต อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ที่กระแสกำลังมาแรงแซงโค้ง มาส่งกำลังใจให้ ยัยเมย มิว-นิษฐา ชนะใจ เต็กเธียร์ หมาก-ปริญ ให้สำเร็จ และ วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.23-22.38 น. ศุกร์ เวลา 20.23-22.23 และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.18-22.18 น. จัดกันไปเต็มๆกับ ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" พ่อหมอยารูปหล่อแห่งท่าโฉลง มาริโอ้-เมาเร่อ แม่ชบา คิมเบอร์ลี่ และเพื่อนๆ กลับมาช่วยเป็นกำลังใจให้กับนักรบเสื้อขาวของคนไทยทุกคนสู้ภัยโควิด-19 โดยครั้งนี้พ่อหมอทองเอกขอเน้นให้รู้ถึงสรรพคุณทางยาแผนไทยที่ใครหลายคนยังต้องอึ้ง รับรองว่าความฮายังมีครบ ส่วนวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-10.30. ในช่วง ละครฮิต เสาร์-อาทิตย์ พบกับละครพีเรียดโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องสะใภ้จ้าว เป็นการกลับมาของ โป๊ป-ธนวรรธน์ ท่านชายรอง และ อาเล็ก-ธีรเดช ท่านชายเล็ก แห่งวังวุฒิเวสม์ และสองสาวพี่น้อง น้ำตาล-พิจักขณา และ ณิชา-ณัฏฐณิชา ลูกสาวชาวสวนเชื้อเจ้า ที่จะมาทำลายกำแพงหัวใจท่านชายให้อยู่หมัดและพลาดไม่ได้กับซีรีส์จีนเรื่องยาว ศึกรักพิชิตบัลลังก์ (General and I) ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 12.50-13.15. ภาพสวยหนังสวย CG เยี่ยม เตรียมไว้ให้รับชมถึง 1 ชั่วโมงเต็ม ส่วนคอภาพยนตร์ฝรั่งเรื่องยาวห้ามพลาด ช่อง 3 ส่งหนังฝรั่งลงวันหยุด ทุกวันเสาร์ เวลา 22.48-01.15 . ในช่วง “แชนแนล ทรี มูฟวี่” ถึง 5 เรื่อง ตลอดเดือน พฤษภาคม ตั้งแต่ เสาร์ที่ 2 พฤษภาคม กับภาพยนตร์เรื่อง The Karate Kid “เดอะ คาราเต้ คิด” เสาร์ที่ 9 พฤษภาคม กับภาพยนตร์เรื่อง Money Train “มันนี่เทรน คู่เดือดด่วนนรก” เสาร์ที่ 16 พฤษภาคม กับภาพยนตร์เรื่อง A Time To Kill “ยุติธรรม อำมหิต” เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม กับภาพยนตร์เรื่อง Mirrors “มันอยู่ในกระจก” และเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม กับภาพยนตร์เรื่อง As Good As It Gets “เพียงเธอ...รักนี้ดีสุดแล้ว”
ด้านรายการวาไรตี้บันเทิง เดือน พฤษภาคม ช่อง 3 ยังได้เปิดตัวรายการใหม่ถอดด้าม CAT RADIO TV เข้ามาเสริมทัพอีกหนึ่งรายการ เป็นเรื่องราวของซิทคอมอารมณ์ดี ผสานกันกับความเป็นรายการเพลงร่วมสมัย ที่กลมกลืนและกลมกล่อมอย่างลงตัว ภายใต้คำจำกัดความ CAT RADIO TV ละครเรื่องแรก สร้างจากเรื่องจริงบ้างไม่จริงบ้าง ของรายการวิทยุเล็กๆ เหมาะสำหรับคนชอบฟังเพลง และอยากรู้ความเคลื่อนไหวของศิลปินต่างๆในวงการเพลง โดยจะถูกถ่ายทอดออกมาเป็นละคร 13 ตอน ของคนทำงานรายการวิทยุ นำแสดงโดย ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา สิงโต นำโชค และ เฌอปราง บีเอ็นเค 48 ร่วมด้วยศิลปินและนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 23.05-24.00 น. นำเสนอตอนแรก วันพุธที่ 6 พฤษภาคม 2563  ทาง ช่อง 3 กด 33ยังมีความสนุกสนานของรายการประเภทวาไรตี้บันเทิงของช่อง 3 ทั้งเกมโชว์ ทอล์คโชว์ และวไรตี้โชว์ อีกมากมาย รอนำเสนอ ทุกวันจันทร์ ถึงค่ำวันอาทิตย์ ตลอดทั้งวัน ซึ่งทุกรายการรวมเอาความสนุกสนานเตรียมเสิร์ฟกันถึงหน้าจอทุกวัน ทำให้หน้าร้อนเดือน พฤษภาคม หยุดอยู่บ้านแบบไม่ต้องกลัวเหงา เพราะเราจะอยู่เป็นเพื่อนกัน  

==โพสต์เมื่อ8/5/63==

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here