“ไอซ์ ภาณุวัฒน์ -โบ๊ท ธารา” 2 พี่น้อง “สมัครเขตกรณ์” พาตามรอยละคร “วาสนารัก” ที่ ปากน้ำโพ นครสวรรค์ - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

“ไอซ์ ภาณุวัฒน์ -โบ๊ท ธารา” 2 พี่น้อง “สมัครเขตกรณ์” พาตามรอยละคร “วาสนารัก” ที่ ปากน้ำโพ นครสวรรค์

 


“ไอซ์ ภาณุวัฒน์ -โบ๊ท ธารา”  2   พี่น้อง “สมัครเขตกรณ์”

  พาตามรอยละคร “วาสนารัก”  ที่ ปากน้ำโพ นครสวรรค์

2 พี่น้อง สมัครเขตกรณ์ นำโดย “ไอซ์ ภาณุวัฒน์”  และ “โบ๊ท ธารา”  ผู้รับบท กันตพล และเพทาย จากละครเรื่อง “วาสนารัก” ทาง ช่อง 3 กด 33  เก็บกระเป๋าลากกลับบ้าน ที่ ปากน้ำโพ จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมไปเก็บสวยๆ มาฝากแฟนๆ ในทริป “เมืองนี้พี่มีวาสนาให้มารัก #นครสวรรค์”

ซึ่ง 2 พี่น้องได้พาไปกินเที่ยวกันอย่างจุใจ เริ่มจากไปกินของอร่อย ที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าแก่ 2 ร้าน คือ ร้านหลี ลูกชิ้นปลา และร้านก๋วยเตี๋ยวหมูมะนาวเจ๊สั้น โดย ร้านหลีลูกชิ้นปลา มีความโดดเด่นที่ลูกชิ้นปลาที่ทำเอง เป็นเจ้าแรกๆ ในปากน้ำโพเลย ซึ่งคุณเฟื่อง หรือ คุณจุฬามณี ผู้ประพันธ์นิยายเรื่องนี้ได้มาต้อนรับ 2 หนุ่มด้วยตัวเอง พร้อมยังกระซิบว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ใกล้รุ่งมากินก็ได้รับแรงบันดาลใจจากร้านนี้แหละ ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยวหมูมะนาวเจ๊สั้น โดดเด่นเรื่องบะหมี่ต้มยำรสเด็ด ที่สำคัญมีขนมครกที่บางกรอบไม่เหมือนใคร ใครแวะมาปากน้ำโพอย่าลืมมาลองชิมหลังจากอิ่มท้องแล้ว  2 หนุ่มก็มีแรงพอพาเที่ยวตามรอยละคร “วาสนารัก” เริ่มที่แรก คือ “ตรอกลิเก” ไปตามหาใกล้รุ่งและพ่อไผท เทพทอง ซึ่งปัจจุบันตรอกนี้เป็นตรอกที่รวมคณะลิเกของนครสวรรค์เอาไว้กว่า 30 คณะจากตรอกลิเกก็ไปแวะโรงเรียนชาย หรือ โรงเรียนนครสวรรค์ ซึ่งในเรื่อง คือ โรงเรียนที่ตัวละครเกือบทุกคน ยกเว้น กันตพล ( ไอซ์ ) เรียนในช่วงมัธยม ซึ่งมีนักแสดงหลายคนที่จบจากโรงเรียนนี้ไม่ว่าจะเป็น เพื่อน คณิน , ไก่ ภาษิต และ เฟิร์ส เอกพงศ์ เป็นต้น นอกจากไปเยี่ยมชมสถานที่ที่ถูกเอ่ยถึงในละครแล้ว 2 หนุ่มยังพาเราไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ในปากน้ำโพ เช่น “ศาลหลักเมือง” ซึ่งตั้งอยู่หน้าโรงเรียนนครสวรรค์นั่นเอง , “ศาลเจ้าพ่อเทพารักษ์เจ้าแม่ทับทิม” ซึ่งที่นี่ 2 หนุ่มยังจุดปะทัดเอาฤกษ์เอาชัยเรียกเรตติ้งอีก  จากศาลเจ้าพ่อเทพารักษ์และเจ้าแม่ทับทิม นั่งเรือข้ามไปยัง “พาสาน”  ซึ่งสร้างเป็นอาคารรูปทรงแปลกตา จุดนี้เป็นจุดที่แม่น้ำปิง กับ แม่น้ำน่าน มาบรรจบกัน รวมกันเป็นต้นแม่น้ำเจ้าพระยา ใครที่มาจุดนี้อย่าพลาดถ่ายรูปแม่น้ำสองสี
 ปิดท้ายวันกันที่ “คลองเกาะญวน” แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ซึ่งอยู่ในโครงการพัฒนาและปรับปรุงแม่น้ำลำคลองของจังหวัดนครสวรรค์ จุดนี้ได้รับเกียรติจากเจ้าถิ่น คุณจิตตเกษมณ์  นิโรจน์ธนรัฐ  นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ และภรรยามานำชมด้วยตัวเอง งานนนี้หนุ่มไอซ์และหนุ่มโบ๊ทยังได้ให้อาหารปลาและได้ถ่ายรูปกับแฟนละครที่มารอต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วย

ฝากติดตามสกู๊ปพิเศษ “เมืองนี้พี่มีวาสนาให้มารัก#นครสวรรค์” เต็มๆ กันได้ที่ Facebook และ Youtube Ch3Thailand วันศุกร์ที่ 25 กันยายน นี้ และติดตาม ละคร วาสนารัก ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 

==24/9/63==

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here