เปิดวาร์ป “น้ำขิง อวิกา” น้องใหม่มากความสามารถ ครบเครื่อง สวย-เสียงดี! แจ้งเกิดเต็มตัวจาก “ยมทูตกับภูตสาว” - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2565

เปิดวาร์ป “น้ำขิง อวิกา” น้องใหม่มากความสามารถ ครบเครื่อง สวย-เสียงดี! แจ้งเกิดเต็มตัวจาก “ยมทูตกับภูตสาว”

 


เปิดวาร์ป “น้ำขิง อวิกา” น้องใหม่มากความสามารถ

ครบเครื่อง สวย-เสียงดี! แจ้งเกิดเต็มตัวจาก “ยมทูตกับภูตสาว”

                แฟนละคร “ยมทูตกับภูตสาว” ช่อง 3 หลายคนคงได้เห็นฝีมือการแสดงของดาราน้องใหม่ น้ำขิง-อวิกา เปรมศิริไพศาล” ที่ในเรื่องรับบทเป็น “ฮู๋” ถือว่าเรื่องนี้เป็นผลงานละครชิ้นแรกในชีวิตเธอ แถม น้ำขิง ยังได้จัดเต็มโชว์ศักยภาพด้านดนตรีร้องเพลงที่เธอได้ลงมือแต่งเองชื่อเพลงว่า “วนอยู่ที่เดิม” เพื่อนำมาเป็นหนึ่งในเพลงประกอบละคร “ยมทูตกับภูตสาว” บอกเลยว่าศักยภาพครบเครื่องขนาดนี้ ต้องพาแฟน ๆ ไปเปิดวาร์ปทำความรู้จักกับผู้หญิงคนนี้กันสักหน่อย                สาวสวย “น้ำขิง อวิกา” IG: namkhingavika เกิดวันที่ 12 ตุลาคม 2542 อายุ 22 ปี และตอนนี้กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สีที่ชื่นชอบคือ “สีขาว” และ “สีน้ำเงิน” โดยเธอให้เหตุผลว่า “ถ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชอบสีขาว ชอบให้ห้องดูสว่างโล่ง ๆ มินิมอล แต่ถ้าเป็นเวลาซื้อของจะชอบสีน้ำเงิน” และในเรื่องของอาหารที่สาว “น้ำขิง” ชอบกิน เธอได้กล่าวว่า “ชอบทานอาหารอะไรก็ได้ที่รสจัดค่ะ เพราะชอบทานเผ็ด เช่น ส้มตำปูปลาร้า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ คือกินได้ทุกอย่างเลย แต่ขอให้เผ็ดก็จะดีค่ะ” ส่วนเรื่องนิสัยของสาว “น้ำขิง” หลายคนเห็นในละครเป็นสาวห้าว แต่บอกเลยว่าชีวิตจริงก็ห้าวไม่แพ้กันจ้า เธอได้เผยว่า “ชีวิตจริงก็เป็นผู้หญิงห้าวค่ะ เพราะว่าอยู่กับคุณพ่อ 2 คน คุณแม่ไปทำธุรกิจที่ต่างจังหวัด จึงได้อยู่กับคุณพ่อมาตั้งแต่สมัยมัธยม ทำให้ติดนิสัยจากคุณพ่อมาบ้าง ท่าทางบุคลิกตัวจริงก็คล้ายตัวละครฮู๋อยู่นะ ผู้หญิงห้าว รักเพื่อน ปกป้องเพื่อน แต่ว่าตัวละครฮู๋เขาจะเป็นคนค่อนข้างคิดอะไรแล้วพูดออกมาเลย แต่ขิงรู้สึกว่าตัวขิงค่อนข้างนิ่งกว่าตัวละครฮู๋ นิดหนึ่ง และเป็นคนอดทนอดกลั้นมากกว่า พูดน้อยกว่าฮู๋ค่ะ”

มาต่อด้วยเรื่องที่แฟน ๆ อยากรู้ว่าสาว “น้ำขิง” เริ่มเข้ามาในวงการบันเทิงได้อย่างไร เธอได้เผยว่าละคร “ยมทูตกับภูตสาว” คือก้าวแรกที่ทำให้เธอได้มาอยู่ในวงการบันเทิง “ถ้าเริ่มนับการเข้ามาในวงการบันเทิงก็น่าจะเป็นละครเรื่องนี้ ตอนขิงอายุ 20 ปี ละคร ยมทูตกับภูตสาว ได้เปิดแคสตัวละครฮู๋ ซึ่งพี่ผู้จัดการของขิงได้ไปเห็นเลยให้ขิงลองไปแคสดู และตอนที่แคสได้ก็ตกใจค่ะ คือตอนแรกเราแทบไม่ได้คิดที่จะเข้ามาทำงานในด้านนี้ และเราก็ไม่ได้เรียนมาสายนี้ด้วย แต่จริง ๆ แล้ว ขิงก็เป็นคนที่เรียนร้องเพลง และสมัยเด็กก็เคยเป็นพิธีกรรายการ เด็กคิด เด็กทำ ของช่อง 3 สมัยก่อน แต่เราไม่ได้ทำเป็นอาชีพ และพอช่วงที่เราโตขึ้นเราก็มองหาอาชีพอื่น ๆ แต่ดันมีโอกาสละครเรื่องนี้เข้ามาก็เลยเหมือนได้มาทำเป็นอาชีพจริงจัง พร้อมกับเรียนไปด้วย” ซึ่งหลังจากที่สาว “น้ำขิง” ได้ลงไปเล่นละครเรื่องแรกในชีวิตของเธอ เจ้าตัวเล่าว่า “ตอนเริ่มถ่ายละครคิวแรกขิงรู้สึกตื่นเต้นมาก ไม่มีสติเลยค่ะ เกร็ง กดดัน เราไม่รู้เลยว่าการแสดงเป็นยังไง ต้องทำอย่างไร ทุกอย่างมันใหม่สำหรับเรามาก และกดดันด้วย เพราะว่าเราอยากตั้งใจทำในส่วนที่เราได้รับผิดชอบให้ดี มันเลยยิ่งกดดัน แต่จริง ๆ แล้วการแสดงละครไม่ได้แค่ตั้งใจถึงจะเล่นได้ การแสดงต้องใช้ความเข้าใจ ตั้งใจมากไปก็จะดูเกร็ง คือการแสดงต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์รวมกัน ขิงก็รู้สึกขอบคุณผู้ใหญ่และพี่ๆ นักแสดงทุกคน ที่เชื่อมั่นในตัวขิงว่า ขิงทำได้ และคอยช่วยเหลือเรามาตลอดเลย ทำให้เราผ่านมาจนมีวันนี้ ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ”

ต่อไปเป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่สาวคนนี้รักและชอบทำ “น้ำขิง” เผยว่า “ตอนเด็กช่วงมัธยมขิงชอบเล่นกีฬาเทนนิสมากค่ะ” และสาว “น้ำขิง” ยังเป็นคนรักสัตว์อีกด้วยเธอได้เล่าว่า “เวลาว่างชอบเล่นกับน้องหมาทั้ง 4 ตัวที่บ้าน ซึ่งมีอยู่หนึ่งตัวที่ซนกว่าเพื่อน คือน้องหมาพันธุ์โกลเด้นที่เกิดมามี 3 ขา ซึ่งขิงไปเจอน้องในเฟสบุ๊ค เขาประกาศหาบ้านอยู่ เราก็เลยไปขอรับน้องมาเลี้ยงค่ะ” เรียกได้ว่าเป็นสาวสวยจิตใจดีจริง ๆ เธอแอบบอกมาว่านิสัยตรงนี้ได้มาจากคุณพ่อ เพราะคุณพ่อของเธอเป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่นจากนั้นยังมีอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เธอชอบทำมาก ๆ นั่นก็คือ “การร้องเพลง” โดยเธอได้เล่าว่า “ขิงชอบฟังเพลง เล่นอูคูเลเล่ และชอบร้องเพลงตั้งแต่เด็ก เคยได้ประกวดหลายเวที แต่การประกวดที่รู้สึกภูมิใจมากที่สุดคือ ประกวดร้องเพลงแล้วได้รางวัลไปโชว์ที่อเมริกาแถมคะแนนที่ได้ก็เทียบเท่ากับเหรียญเงินด้วยค่ะ” นอกจากนี้ “น้ำขิง” พูดถึงการวางแผนด้านการแสดงและการร้องเพลงของเธอว่า “ขิงคิดว่ามันแล้วแต่โอกาสที่จะได้รับค่ะ ถ้าสมมุติว่าเราทำทั้งการแสดงและการร้องเพลงได้อย่างดี และเราก็ชอบก็รักมันด้วย ขิงก็โอเคที่จะทำทั้งสองอย่างค่ะ ซึ่งในละคร ยมทูตกับภูตสาว ขิงก็ได้ทั้งแสดงและร้องเพลงประกอบละครด้วย ชื่อเพลงว่า วนอยู่ที่เดิม เป็นเพลงที่เราแต่งขึ้นมาเองเพื่อตัวละคร ฮู๋ ของเราค่ะ” ทั้งนี้ “น้ำขิง” ก็ได้เล่าถึงความคิดที่ตนแต่งเพลงนี้ขึ้นมาว่า “ตอนแรกเครียดมาก เพราะพี่ผู้กำกับเขาเห็นว่าเราชอบร้องเพลงแต่งเพลง เขาเลยโยนโจทย์มาให้ว่า ลองแต่งเพลงของตัวละครเรามาไหม เผื่อว่าจะนำมาใช้ในละครได้ ตอนแรกขิงก็เครียดมากไม่รู้จะยังไง คิวแรก ๆ คิดไม่ออก แต่พอเราถ่ายละครไปเรื่อย ๆ เริ่มเข้าใจตัวละคร ฮู๋ พวกเนื้อเพลงต่าง ๆ มันก็มาเองเลย ก็อยากให้ทุกคนติดตามฟังเพลง วนอยู่ที่เดิม ในละครหรือทางช่องยูทูปของขิง Namkhing Avika และฝากเป็นกำลังใจในเรื่องของการแสดงละคร ยมทูตกับภูตสาว ด้วยค่ะ เป็นละครเรื่องแรกในชีวิตขิงเลย และตอนนี้เรื่องราวในละครได้เข้มข้นขึ้นมาก เลยไม่อยากให้ทุกคนพลาดชมค่ะ และไปลุ้นว่า ฮู๋ กับ ทันทัน จะได้ลงเอยกันหรือไม่”
ได้รู้จักตัวตนของสาวสวย “น้ำขิง อวิกา” แบบนี้มีใครเตรียมเป็นแฟนคลับตัวยงของเธอแล้วบ้าง ติดตามผลงานละครเรื่องแรกในชีวิตเธอ “ยมทูตกับภูตสาว” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และสามารถรับฟังเพลงประกอบละคร “วนอยู่ที่เดิม” ทาง Youtube : Namkhing Avika

==7/3/22==

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here