รายการเจาะใจเสาร์นี้ “กระทิง-เรืองโรจน์”อดีตเด็กสอบได้คะแนนเกือบที่โหล่ สู่เจ้าของฉายา “เจ้าพ่อสตาร์ทอัพ” ของไทย - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

รายการเจาะใจเสาร์นี้ “กระทิง-เรืองโรจน์”อดีตเด็กสอบได้คะแนนเกือบที่โหล่ สู่เจ้าของฉายา “เจ้าพ่อสตาร์ทอัพ” ของไทยกระทิง-เรืองโรจน์เผยเคล็ดลับเอาชนะตัวเอง
อดีตเด็กสอบได้คะแนนเกือบที่โหล่ สู่เจ้าของฉายา เจ้าพ่อสตาร์ทอัพของไทย
ว่ากันว่าไม่มีอะไรมาจำกัดศักยภาพของตัวเราได้นอกจากตัวเราเอง เจาะใจเสาร์นี้ พบกับ เจ้าพ่อสตาร์ทอัพของไทย กระทิง-เรืองโรจน์ พูนผลมาเปิดใจรำลึกความหลัง กับชีวิตในวัยเด็ก จากอดีตเด็กที่สอบได้เกือบที่โหล่ของห้องแต่ด้วยความมุ่งมั่นพยายามและมีความฝันที่ยิ่งใหญ่ สู่นักเรียนที่ได้เหรียญทองฟิสิกส์โอลิมปิคระดับประเทศ เหรียญทองแดงคณิตศาสตร์โอลิมปิคระดับประเทศ ได้ที่ 3 คณิตศาสตร์แห่งประเทศไทยเป็นคนแรกของจังหวัด ไต่เต้าจนพาตัวเองไปได้ไกลถึงมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ และยังเป็นคนไทยคนแรกที่มีโอกาสทำงานกับองค์กระดับโลกอย่าง Google อยู่ในซิลิคอนวัลเล่ย์ เมืองเทคโนโลยีอันดับ 1 ของโลกกว่า 7 ปี และได้กลับมาขับเคลื่อนวงการดิจิตอลในเมืองไทย จนได้รับฉายาว่าเจ้าพ่อสตาร์ทอัพของไทย
โดย กระทิงเล่าในรายการเจาะใจว่า ตอนเด็กๆ ผมจะเป็นคนที่เรียนไม่เก่ง ย้ายโรงเรียนบ่อย โชคดีไปเจอกับคุณครู 2 คน ที่ทำให้ชีวิตเปลี่ยน ครูคนแรกชื่อจันธร ครูเห็นความสามารถว่าเราออกเสียงอักขระชัดเจนเลยส่งไปประกวดอ่านร้อยแก้ว จนได้ที่ 2 ของจังหวัด ความมั่นใจเพิ่มขึ้นจนสอบห้องคิงส์ได้ ส่วนครูคนที่ 2 ชื่อครูเช่นชนก ให้คำสอนที่ว่า ถ้าเธอตั้งเป้าในชีวิต เธอจะทำอะไรเธอทำได้หมดเลยผมเลยเชื่อว่าครูและคำสอนที่ว่าคือจุดเปลี่ยนสำคัญ จากนั้นชีวิตผมมีความฝันอยากแข่งโอลิมปิควิชาการ พยายามตั้งใจอ่านหนังสือเต็มที่ จนสอบได้เหรียญทองฟิสิกส์โอลิมปิคและเหรียญทองแดงคณิตศาสตร์ เป็นคนแรกของกำแพงเพชร ผมคิดว่าการสร้างวินัยของผมตั้งแต่มัธยมด้วยการตื่นมาอ่านหนังสือตอนตีสี่ทุกวัน มันสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวผมเอง มันกลายเป็นนิสัย เพราะผมคิดว่าในหนึ่งวันคนเราไม่ต้องนอนเยอะก็ได้ อันดับแรกคือถ้าเรานอนเยอะวันละ 8 ชั่วโมง มันคือ 33% ของทั้งวัน ถ้าผมอายุ 100 ปี ผมนอนไปทั้งหมด 33 ปี แต่ถ้าผมลดเวลานอนลงครึ่งนึง นั่นแสดงว่าผมนอนวันละ 4 ชั่วโมง แสดงว่าผมมีเวลาเพิ่มอีก 16 ปี ผมว่าปัจจุบันการแข่งขันมันเป็นเรื่องของเวลา ถ้าเกิดคุณไม่เก่งคุณก็ต้องหาเวลามาทำให้มันเก่ง คำตอบมันมีแค่นั้น สำหรับผมมีแต่กฏของการพุ่งชนอย่างเดียว เพราะโชคไม่เคยวิ่งมาหาผมเลย ผมมีแต่วิ่งเข้าหาโชค วิ่งขวิดปัญหาให้ทะลุไปก่อนเราถึงจะเจอโอกาสกับโชค
ฟังเรื่องราวชีวิตทั้งหมดของกระทิง-เรืองโรจน์ พูนผลกับการเอาชนะตัวเอง จากเด็กได้คะแนนสอบเกือบที่โหล่ กลายเป็นคนไทยคนแรกที่ได้เข้าทำงานกับองค์กรระดับโลกอย่าง Google สู่เจ้าของฉายา เจ้าพ่อสตาร์ทอัพของไทยในปัจจุบัน ห้ามพลาดรายการเจาะใจ คืนวันเสาร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2561 สามทุ่มตรง ทางช่อง 9 MCOT HD

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here