เป้ อารักษ์ เป็น “เสือใบ” คู่ปรับ ขุนพันธ์ ดั่งนกไร้ขา เจ้าชู้ แพรวพราว แม่น ไว กระสุนคตคู่กาย ปัดป้องคุ้มภัยด้วยตะกรุดแคล้วคลาด - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2561

เป้ อารักษ์ เป็น “เสือใบ” คู่ปรับ ขุนพันธ์ ดั่งนกไร้ขา เจ้าชู้ แพรวพราว แม่น ไว กระสุนคตคู่กาย ปัดป้องคุ้มภัยด้วยตะกรุดแคล้วคลาดบทสัมภาษณ์ เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ
Q. จริงไหมว่าบทบาท “เสือใบ” คือตัวละครที่เป้ เตรียมตัวมาไม่ต่ำกว่า3ปีมาแล้ว
เป้ : ก็ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว พี่โขมชวนไปเล่นตอนจบของขุนพันธ์ 1 ซึ่งเราก็ตื่นเต้นมาก ยิ่งพอเป็นพี่โขมโทรมาก็รีบตอบรับอย่างรวดเร็ว เจอพี่จ่อย(อนันดา)ครั้งแรกก็ตื่นเต้นมาก และก็พัฒนาคาแรคเตอร์ตั้งแต่ตอนนั้น แต่ว่าความจริงแล้วโปรเจคต์มันจะเกิดขึ้นต่อจากภาคแรกเลย แต่กลายเป็นว่าภาคแรก 3 ปีกว่าจะได้ฉาย พอเรารู้ว่าเราจะได้เล่นบทนั้นก็เลยเริ่มคิดถึงมันละ เริ่มไปซื้อปืนมาฝึกควง และก็พี่โขมก็หายไปเลยจนภาคแรกฉาย เราก็ลุ้นอยู่ว่าจะมีเราโผล่ตอนหลังไหมเลยได้เล่นภาค 2  ต่อครับ
Q. ก่อนจะรับบทเสือใบในขุนพันธ์ ได้มีการเตรียมตัวหรือศึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวของเสือใบ หรือส่วนตัวเองได้รู้จักเรื่องราวเกี่ยวกับตัวท่านขุนพันธ์อยู่แล้วหรือเปล่า
เป้ : รู้จักครับ ส่วนตัวก็มีการอ่าน และก็ดูวิดีโอแหละ ศึกษาตัวท่านเพิ่มขึ้นนิดหนึ่งครับ รู้ว่าท่านเป็นมือปราบที่ความจริงแล้วตัวเล็กนะ ได้มีฉายามือปราบพริกขี้หนูด้วยซ้ำ  มีอาวุธอะไรบ้าง และก็ศึกษาตัวเสือใบ อ่านหนังสือ แต่เสือใบมีประวัติหลายแบบมาก หรือว่าเสือใบจริงๆเป็นยังไงเราก็ไม่แน่ใจ เราก็เลือกทางหนึ่งที่เรารู้ค่อนข้างชัวร์ เพราะว่าเทียบเคียงกับหลายๆฝ่ายครับ
Q.คงต้องเล่าให้ฟังแล้วละว่าคาแรคเตอร์ของ เสือใบ ในมุมมองของเป้ อารักษ์นี่เป็นอย่างไร
เป้ : เสือใบเจ้าชู้กะล่อน แพรวพราว ไว เร็ว กวน เป็นคาสโนวาคนหนึ่ง คือเจ้าชู้มาก ไม่มีใครจับตัวอยู่ จะมีฉากหลายฉากที่เราโชว์ว่าความจริงแล้วที่เสือใบกะล่อน  และก็ไม่มีใครเอาเขาอยู่ ในขณะเดียวกันก็มีอดีตที่ขมขื่น เป็นลูกน้องคนสนิทของเสือฝ้าย ทุกอย่างเพื่อกลบเรื่องราวในอดีตที่ขมขื่นสำหรับเขา  ซึ่งในประวัติศาสตร์ เราจะรู้ว่าเสือฝ้ายมีชุมโจรที่ใหญ่ที่สุด อยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี คือเป็นโจรที่ได้รับการนับหน้าถือตาเป็นนักการเมืองคนหนึ่งเลยแหละ คอยดูแลชาวบ้าน และก็มีความภักดีที่ทำให้ชุมชนนี้แข็งเกร่ง พวกเขาทำตัวเหมือนโรบินฮู้ด มีคนมากมายแหละที่อยากเข้ามาเป็นสมาชิกในกลุ่มโจรเชิ้ตดำ ส่วนเสือบุตร์เป็นตำรวจแท้ๆเลย ไม่มีใครรู้หรอกว่าขุนพันธ์ที่ปราบอัลฮาวียะลูหน้าตาเป็นไง ตอนเด็กเสือใบก็เป็นเด็กซนๆคนหนึ่งซึ่งมาวิ่งเล่นอยู่ในชุมโจรเสือฝ้าย ฝึกวิชายิงปืนจากที่นี่ แต่วันหนึ่งโดนทวงหนี้ พวกฝ่ายทวงหนี้ ก็จะเป็นคนในเครื่องแบบมาจับเมียเขาไป เขาเลยไปยิงพวกนั้นตายทั้งหมด หลังจากนั้นเสือใบก็หนีมาตลอด เขารู้สึกว่าเขาไม่ไว้ใจใครอีกแล้ว ที่เขาเจ้าชู้มากๆเพราะเขาลืมเมียเขาไม่ได้ จากนั้นไม่มีที่ไปก็มาขอพึ่งบารมีพี่ฝ้ายอีกครั้งและก็ไปฝึกวิชาเพิ่มเติม กลายเป็นคนที่ยิงปืนได้ไวที่สุดคนหนึ่ง
Q. ว่ากันว่าไม่เพียงขุนพันธ์ที่มีอาคมเป็นอาวุธ เสือใบเองก็มีของขลังมีวิชาเหมือนกัน
เป้ : เสือใบสักเกือบทั้งตัวครับ เน้นทางด้านเมตตาซะส่วนใหญ่ ก็จะเป็นไก่ฟ้า จิ้งจก อักขระทั้งหมด และก็สาริกาคู่ พวกเก้ายอด สิงห์ และของขลังอีกอย่างก็จะเป็นตะกรุดที่สามารถวิ่งได้รอบตัวเขาครับ เรื่องฤทธานุภาพของตะกรุดนี่ เวลาคนยิงข้างหน้าจะสะท้อนออกไปครับ จะไม่มีใครยิงเสือใบได้ กระสุนคต  คือเสือใบเขาฝั่งกระสุนพิเศษอันหนึ่งไว้ในแขน อยากใช้เมื่อไหร่ก็เรียกออกมา ก็เป็นกระสุนปืน ที่เอาไปใส่ในปืนพิเศษที่จะเหน็บเอาไว้ข้างหลัง ใส่ลูกระสุนเข้าไปแล้วยิง เหมือนยิงลูกซองนัดเดียว แต่มันไม่ได้ออกไปตรงๆครับ มันจะโค้งไปเข้าศรีษะของเป้าหมายที่เขาเล็งไว้ ถ้าเรามองเห็นถึงเรื่องราวของคาถาอาคมมันจะมีข้อจำกัดของมัน
Q. ในภาพยนตร์เรื่องขุนพันธ์ นอกจากในเรื่องของแอคชั่นอาคมแล้วยังพูดถึงการวางความสัมพันธ์ของตัวละคร2ฟากของกฎหมายที่เกี่ยวโยงกัน ซึ่งในภาคที่2จะเห็นชัดขึ้นเมื่อตัวละครขุนพันธ์ข้ามฝั่งจากตำรวจมาเป็นโจร
เป้ : ความจริงแล้วเสือบุตร์เข้ามาอยู่กับเสือใบโดยการปลอมตัวเข้ามา เสือใบชอบเสือบุตร์เพราะว่าเขามีคาถาอาคมคงกระพัน แล้วเป็นคนใจถึง พร้อมลุย ซึ่งผมว่าในชุมชนก็ต้องการคนมีฝีมือคอยช่วยเหลือกันในหลายๆสถานการณ์ เสือบุตร์มีคาถาอาคมคงกระพัน เสือใบมีคาถาแคล้วคลาด ในขณะเดียวกันพอเสือบุตร์เข้ามาอยู่ในชุมโจรของเสือฝ้าย เขาก็เห็นว่าโจรพวกนี้เป็นโจรธรรมดาที่ถูกกฎหมายทำร้ายถูกคนเอาเปรียบ เขาเลยใช้ตัวเองช่วยเหลือคนรอบด้านชุมโจรก็มีลูกเล็ก พ่อแม่ คนแก่ อยู่ที่นี่เพราะอยู่ข้างนอกไม่ได้ เสือบุตร์ก็เลยตั้งคำถามว่าในขณะคนที่ใส่ชุดตำรวจกลับทำตัวคอรัปชั่น แล้วที่จริงยังมีตำรวจดีอยู่ไหม  ส่วนชุมโจรเสือฝ้ายเวลาจะปล้นทีก็จะมีบัญชีรายชื่อ มีเชิ้ตดำเป็นสัญลักษณ์ ยิ่งใหญ่มาก คุมภาคกลางทั้งหมดเสือฝ้ายก็พยายามจะรวมให้หมดนะ เสือย่อม เสือมเหศวร เอาเข้ามาอยู่ด้วยกัน
Q. ความน่าสนใจอย่างหนึ่งของ ขุนพันธ์2 ก็คือเหล่านักแสดงที่มาร่วมงานกัน อยากให้เป้เล่าให้ฟังถึงการทำงานกับนักแสดงแต่ละคน เริ่มจากอนันดาก่อนเลย
เป้ : สำหรับพี่อนันดา ตอนแรกผมเป็นแฟนพี่อนันดามาตั้งแต่ยุคที่เขาเล่นหนังหลังจากชัตเตอร์มา เป็นคนมีคุณภาพมากได้รางวัลมาแล้วทุกสถาบัน เขาเป็นคนอารมณ์ดีมากแต่พอเข้าฉากก็จะเปลี่ยนไปคาแรคเตอร์ได้เลย และก็ทำได้ดีเสมอถึงแม้จะเป็นในบทบู๊เขาก็สามารถทำออกมาได้แบบดี และก็แข็งแรงมาก เพราะเขาเล่นมาเยอะจริงๆประสบการณ์เยอะมาก 
ผู้พันเบิร์ด เราจะมองว่าเขาเป็นพระนเรศ และก็เป็นผู้พันเป็นโฆษกของทหาร ดูเป็นผู้ชายอบอุ่นเป็นหัวหน้าแก๊ง ซึ่งก็ตรงกับบทเสือฝ้ายมากครับ ตอนถ่ายก็ด้วยประสบการณ์ที่แกอยู่ป่ามา ขี่ม้านี่คือเรื่องง่ายมากสำหรับผู้พันเบิร์ดเรื่องปืนความแข็งแรงในการต่อสู้อย่างนี้ครับ ดูน่าเกรงขามมาก 
แม็กกี้ ผมเคยทำงานกับน้องมา เขาทำงานเยอะประสบการณ์อาจจะเยอะกว่าผมด้วยซ้ำ  ในเรื่องของการแสดง เป็นผู้หญิงของเสือใบก็จะต้องปวดหัวหน่อย เหนื่อยหน่อย วันดีคืนดีก็ให้เป็นนกต่อให้ไปอยู่ใกล้ๆลูกปืน แต่ในขณะเดียวกันเสือใบเคยช่วยตัวทับทิมเอาไว้ก็เเลยฝากตัวทับทิม ไว้ที่สุวรรณบุปผาเป็นโรงแรมประจำสุพรรณบุรีที่มี คุณก้อย รัชวิน เป็นผู้ดูแล ทับทิมนี่ถือได้ว่าเป็นผู้หญิงของเสือใบ ทับทิมจะขึ้นห้องกับใครไม่ได้
Q.การเป็นผู้หญิงของเสือใบ ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องเผชิญกับชะตากรรมอย่างไรบ้าง
เป้ : เสือใบเองก็เป็นโจรมีอันตรายตลอดเวลา เวลาที่เสือใบกลับมาจากภารกิจต่างๆ ที่นี่เป็นที่เดียวที่เขาจะหลับได้เต็มตาในห้องของสุวรรณบุปผา เพราะเป็นที่ที่ไม่มีใครอยากจะมาที่ที่หาความสุขกันไม่ว่าจะเป็นตำรวจ โจร พ่อค้าอาวุธเถื่อน ทุกคนจะมาสังสรรค์และก็จะไม่ค่อยมีใครก่อเรื่องที่นี่ เสือใบก็จะเป็นขาประจำ ในขณะเดียวกันทับทิมก็ได้รับรู้กิตติศัพท์ความเจ้าชู้ของเสือใบ และด้วยความที่เป็นสาวงามของสุวรรณบุปผา เสือใบก็ใช้ไปเป็นนกต่อไปล่อลูกปืนไปอยู่ใกล้กับเหยื่อที่เขาจะฆ่า 
Q.  การเตรียมตัวที่จะเป็นเสือใบของ เป้ อารักษ์ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน
เป้ : ก่อนหน้านี้ 3 ปี ก็จะเป็นการฝึกซ้อมควงปืน ดูหนังคาวบอย เราก็ไปเรียนขี่ม้า และก็พยายามหาคาแรคเตอร์ไม่เหมือนกับสิ่งที่ผมเคยทำมา ผมจะพูดเสียงประมาณนี้ เปลี่ยนโทนเลย ผมว่ามันเป็นการแปลงคาเรคเตอร์ได้อย่างแนบเนียนดี เรื่องของความแข็งแรงของร่างกายก็คิดว่าหลังจากจอห์นวิคออกมา การต่อยแตะธรรมดามันน่าเบื่อละ ผมก็ไม่สามารถกระโดดตีลีงกาได้อย่างสตั้นท์หรอก ผมก็เลยไปเรียนสายทุ่มสายล็อกยูโดมาครับรวมไปถึงกราวเกมส์คือลงไปล็อกข้างล่างแต่สุดท้ายก็บาดเจ็บซะก่อน บาดเจ็บจากการเรียน  ส่วนการควงปืนมันมีหลักการของมันหลักๆเลยคือนิ้วต้องแข็งแรงควงปืนยาวควงไรก็ได้ แล้วในหนังเราก็เซ็ตปืนจริงครับ
Q. ทุกครั้งที่เข้าฉากมีการเปลี่ยนลุคส์  
เป้ : การดีไซน์ลุคส์ของแต่ละคนมันจะสนุกมากผมเองก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้แต่งลุคส์นี้หรอก ติดหนวด และก็รอยสักทั้งหลาย สีผิวก็ด้วยครับ ด้วยความที่เราขี่ม้าอยู่กลางแดดผิวต้องเข้ม เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่มาถึงกองหกโมงครึ่ง กินข้าวก่อน ถอดเสื้อทำรอยสัก ทำรอยสักเสร็จแล้วเริ่มลงสีแต่งหน้าทำผมไปพร้อมกัน แล้วก็พ่นสเปรย์เคลือบรอยสัก ติดหนวดอาจจะทีหลัง เพราะเดี๋ยวจะทำอะไรลำบาก ในระหว่างวันที่ทำงานก็จะมีการเติมได้ตลอดเวลาครับผม ต้องไปทาบก็จะเติมตลอดเวลา
Q. นักแสดงแต่ละคนที่ร่วมงานกันไม่ว่าจะเป็นอนันดา หรือผู้พันเบิร์ด ทุกคนล้วนต่างผ่านการทำการบ้านมากันอย่างเต็มที่
เป้ : ตอนที่ผมเตรียมตัวมาประมาณหนึ่งนะ แต่พอดูรอบข้างแล้วทุกคนก็เตรียมตัวมาหมด พี่จ่อยเฮฮาตลอด แต่พอเข้าฉากแบบโหแข็งแรงขนาดนี้เลย น่ากลัวขนาดนี้เลยเหรอ เวลาคว้าคนเข้ามาแล้วเอามีดปักเข้าไปที่ตัว ส่วนพี่เบิร์ดเป็นเสือฝ้ายคือด้วยความที่เขาเป็นทหารหัวหน้านายพันอยู่แล้ว คือเดินออกมาแล้วหันหน้าอย่างงี้ถือมีดน่ากลัวมาก พูดเสียงก็ต้องมีพลัง เป็นหัวหน้าโจรจะด่าใครมันต้องมีพลัง หรือแม้แต่ซีนกินเหล้ากัน คนพวกนี้ที่มันดูน่ากลัวแต่มันพูดแบบยิ้มๆซึ่งมันก็ไม่รู้จะเปิดสวิทซ์เมื่อไหร่
Q.โดยส่วนตัวเป็นคนที่เชื่อในเรื่องคาถาอาคมมั๊ย
เป้ : ตอนเด็กๆไม่เชื่อครับ เพราะเราไม่เคยเห็นผีแต่พอเราโตขึ้นมาเราผ่านงานของครอบครู เพราะฉะนั้นเรื่องราวพวกนี้ผมเชื่อแล้วแหละว่ามันมีอยู่จริง ปัจจุบันน่าจะน้อยลงไปมากแต่ในสมัยก่อนน่าจะมีผลมาก เพราะว่าสุดท้ายแล้วไม่มีใครพิสูจน์ได้  
Q. พอต้องมาเล่นเป็นคาแรคเตอร์ที่ต้องมีคาถาอาคมรู้สึกอย่างไร
เป้ : ก็นับเป็นคาแรคเตอร์ดีกว่าครับ ทำตัวปกติครับไม่มานั่งท่องคาถาตลอดเวลา มีโอกาสได้ลองครับว่าสักเยอะขนาดนี้แล้วว่าเหนียวมั๊ย ดึงปืนออกมาด้วยความรวดเร็ว ปืนบาดตะกรุดตัวเอง เลือดไหลเลยครับไม่เหนียวครับ(หัวเราะ)
Q การทำงานในภาพยนตร์เรื่องขุนพันธ์2 มีฉากไหนที่ชื่นชอบหรือประทับใจ
เป้ : ซีนที่ผมได้ขี่ม้าทั้งวัน ครั้งแรกที่ผมได้ขี่ม้าผมเรียนมามั่นใจว่าผมขี่ม้าเก่ง วันนั้นไม่มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับม้าเลย แต่ว่าก็ต้องวิ่งเข้าหาระเบิด ซึ่งเขาก็ซ้อมกันวิ่งเข้าไปช่วยทับทิมระเบิดจะอยู่ตรงนี้นะ วันนั้นเราเจ็บเข่าแต่ตั้งใจวิ่งให้ตรงมาร์คไว้ สุดท้ายพอมาดูประทับใจสุดๆ แต่ว่าตอนที่เขาถ่ายคัตกว้างพี่อนันดาก็ต้องไปวิ่งอีกครั้งหนึ่ง ทีนี้มันจะมีระเบิดฝุ่นกับระเบิดไฟ ผมถ่ายสร็จผมก็ออกมานั่งดูพี่อนันดา เขาบอกตรงนั้นเป็นฝุ่นนะ  เพราถ้าระเบิดไฟมันอันตรายมันติดเสื้อได้   พี่อนันดาก็วิ่งระเบิดที่ควรจะเป็นฝุ่นดันเป็นไฟขึ้นใกล้มาก พี่อนันดาไม่รู้เรื่องว่าอะไรมันร้อนๆ
            อีกซีนหนึ่งที่ขี่ม้า  คือไดเรกชั่นของพี่โขมมันโหดมากตรงที่แก๊งอื่นก็จะมารุมพวกแก๊งเชิ๊ตดำเหมือนกัน  เป็นที่โคลนริมน้ำมีขุดบ่อไว้ประมาณ 5-6 บ่อ และก็เอาคนเข้าไปอยู่ในนั้น พอพวกเราขี่ม้าเข้ามาเขาก็จะลุกขึ้นมายิงพวกเรา แล้วม้ามาประมาณสิบตัว หลุมมันเยอะไงม้ามันก็ตกได้ตอนแรกก็ไม่มีปัญหาอะไรเพราะว่ามันเป็นม้าที่ได้รับการฝึกมา พอเริ่มยิงปืนจริงเท่านั้นแหละ ม้าเตลิด ตัวของผมก็ไม่ได้เตลิดมาก มันมีจังหวะหนึ่งที่ยิงแล้วมันถอยแล้วมันตกหลุมใจผมลงไปอยู่ตาตุ่ม เราก็กระชากมันขึ้นมาสุดท้ายก็ไม่ล้ม ทรหดมากฝนตกตลอดเวลาแต่ผมไม่กล้าบ่นเลยว่ามันหนาว เพราะคนที่อยู่ในบ่อหนาวกว่าผมเยอะ แล้วผมก็ได้แผลไม่ได้ทำแผล ก็ต้องแปะพาสเตอร์ไว้ แล้วก็ลุยต่อ หน่วยกู้ภัยก็ต้องเดินลุยลงโคลนออกไป
Q.เห็นว่ามีทั้งขี่ม้ามือเดียวแล้วต้องยิงปืนด้วย
เป้ : ความจริงแล้วขี่ม้าถ้าเบสิคจะเป็นสองมือเพราะเราควบคุมซ้ายขวาได้ดี แต่ถ้ามีปืนก็จะต้องถือมือเดียว และก็ควบคุมซ้ายขวาอีกแบบหนึ่ง  เวลาเรายิงเราจะยิงไปที่หูม้าไม่ได้เพราะมันจะตกใจ มันรู้ว่าถ้ากลับมาตรงนี้มันเสียงดังมันตกใจมันก็ไม่ยอมเดินกลับมา แต่ว่าถ้าเป็นคนที่ขี่โปรๆอย่างผู้พันเบิร์ด เขาก็ทำให้มันง่ายมากสำหรับการขี่ม้า ผมก็ตั้งใจทำเต็มที่
Q. บทเสือใบในขุนพันธ์ มีฉากแอคชั่นเยอะมากประมาณว่าถ่ายทำวันแรกก็เจอคิวแอคชั่นเลย ลองเล่าให้ฟัง 
เป้ : ฉากแรกของผมเป็นฉากแอคชั่นเลยนะก็ถ่ายอยู่สองวัน ฉากแรกของขุนพันธ์2ต้องมีคนโดนไฟไหม้เลย คือในเรื่องโดนทหารญี่ปุ่นจับไปพวกทหารญี่ปุ่นก็เผาแก๊งของเรา เสือบุตร์เข้ามาช่วยเสือใบก็จะโชว์การใช้อาคมกระสุนคต การสะเดาะกุญแจ ขุนพันธ์หายตัว เสือฝ้ายซัดบาซูก้า เรื่องราวของขุนพันธ์ 2 การบู๊เป็นในเรื่องของอาคมไม่ใช่เป็นในเรื่องของมาร์เชียลอาร์ตเยอะ ภาคนี้คนเรามีปืนมันคงไม่มาต่อยกันหรอก บางฉากที่เสือฝ้ายต้องการใช้มีดบ้างเพราะว่าแถวนั้นคนเยอะ ไปบุกฆ่าหลวงธรรมรงค์ที่งานหาเสียง
Q.เห็นว่ามีหลายๆอย่างที่เชื่อว่าคนดูจะเซอร์ไพรส์ ซึ่งนักแสดงหลายๆคนต่างชื่นชมในวิธีคิดและนำเสนอซึ่งจะเกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ ในมุมมองของนักแสดงเป็นอย่างไรบ้าง 
เป้ : มีอยู่ฉากหนึ่งต้องชมพี่โขม และพี่จิ๊บผกก.ภาพ ฉากการขายอาวุธของเสือใบอาชีพจริงๆมันคือการปล้นของญี่ปุ่นแล้วมาขายเอาเงิน แล้วขุนพันธ์มาเห็นก็จะมาขอเข้าพวก ในขณะที่คุยกันอยู่ก็จะมีการเอาปืนจ่อกันโดยทั้งคู่ก็จะอยู่ในเรือแจวคนละลำ เรือแจวก็ต้องล็อกไว้ไม่ให้มันขยับข้างหลังเขาก็ตีกัน มีระเบิดข้างหลัง พี่โขมอยากได้เช็ตเป็นตลาดมืดในสุพรรณในคุ้งน้ำเอาเรือมาเทียบท่าขายของ คุ้งน้ำมีแต่คนเมา มีแต่โจร ค้ามนุษย์ ค้าอาวุธ ผู้เล่นสมทบเยอะมาก มีพวกขายบริการบนสะพาน ด้วยเงื่อนไขในการถ่ายทำในฉากนี้ ทุกคนต้องเล่นแบบสมบูรณ์ในคัตเดียว ผมเล่นกับพี่จ่อยสองคน ข้างหลังนักแสดงสมทบร่วมร้อยเขาตีกันแล้วก็มีคิวระเบิด เราแค่ต้องอย่าพูดผิด  ต้องชักปืนจ่อพี่จ่อยด้านซ้ายพอผมพูดเสร็จมันต้องเก็บปืน(ท่าประจำ) ปรากฏว่าทำได้ครับ
Q.ผกก.ก้องเกียรติบอกว่าหนังแบบนี้ ไม่มีใครอยากจะทำใช้พลังงานเยอะ แต่เราทำถึงแม้ว่าทำแล้วเลือดตาแทบกระเด็น
เป้ : เอาจริงๆผมไม่เหนื่อยครับ ผมชอบมากในการที่ได้มาอยู่กองขุนพันธ์ ผมคิดว่าเป็นครั้งเดียวในชีวิตที่ได้เล่นอะไรแบบนี้มันมีความยิ่งใหญ่ในหลายแง่มุม แต่คนที่เหนื่อยแน่นอนคือพี่โขมเครียดทุกด้าน เรื่องเงิน เรื่องเวลา ความต่อเนื่อง ทีมงานทุกคนเหนื่อย ผมเป็นนักแสดงผมไม่ได้เหนื่อยอะไรขนาดนั้นครับ ไม่รู้พี่อนันดาพูดหรือเปล่าว่าการทำงานในหนังเรื่องขุนพันธ์มันเหมือนกับเด็กผู้ชายพอได้ขี่ม้ายิงปืน มันก็สนุกได้มีรอยสักได้เฮฮา มีแก๊งมีเพื่อน มันยังไม่มีวันไหนที่ผมไม่สนุกเลย
Q. เป็นการกลับมาร่วมงานกับผู้กำกับก้องเกียรติ โขมศิริอีกครั้ง พูดถึงผู้กำกับบ้าพลังคนนี้
เป้ : เรื่องที่แล้วมันเป็นประสบการณ์ของชีวิตผมเลยเรื่องเฉือน เป็นคาแรคเตอร์ที่ผมไม่เคยเล่นเป็นการทำงานที่ผมไม่เคยเจอ เขาแก้ปัญหาหลายๆอย่างได้ดีมาก ทีมงานที่แข็งแรงทำได้ดีมาก เรื่องนี้ขุนพันธ์ 2  มันใหญ่กว่าเรื่องที่แล้วเยอะมาก เรียกว่าเป็นบทที่ผมไม่เคยเล่นเหมือนกันเราก็ทำการบ้านก็ทำให้มันดีที่สุด ปรึกษากับพี่โขมก็มีไดเรกชั่นไอเดียที่มันค่อนข้างเฟี้ยว เข้ากับคาเรคเตอร์มันทำให้เราส่งความเป็นตัวละครออกมาให้ดีขึ้น ในแอคชั่นนี่มันยิ่งแบบค่อนข้างยิ่งใหญ่และน่าสนใจมากๆ เสือใบปลอมตัวเป็นมือระนาด และก็ควักปืนออกมาจากระนาดยิงคน มีความเป็นไทย มีความดีความชั่วอยู่ในเรื่องค่อนข้างชัดเจน พี่โขมแกก็เลยอยากจะเชิดชูความดี ขุนพันธ์ในสมัยก่อนถือว่าเป็นคนดีถึงแม่ว่าบางทีจะใช้วิธีค่อนข้างโหดร้าย แต่ว่าก็เป็นคนดีและเชื่อว่าก็เป็นแรงบันดาลใจให้กันคนยุคนี้ได้ 
Q. เราจะได้สัมผัสในกลิ่นอายของการคารวะหนังบู๊ไทยของตัวผู้กำกับ ขุนพันธ์2เป็นหนังแอคชั่นที่มีคาแรคเตอร์ จัดจ้านและเท่ห์มากๆ
เป้ : พี่โขมก็โชว์ความเป็นไทย เปิดฉากมาเปิดตัวของเรื่องราวของเสือฝ้าย กับเสือใบคือการเปิดฉากทอดกระถินใส่หัวโต เสือใบรำออกมา เสือฝ้ายก็เดินถือกระถินออกมา และก็ฉากหาเสียงก็เป็นวงปี่พาทย์นั่งเล่น เป็นความไทยแลนด์แดนสยาม กินข้าวกันอยู่ในวงนั่งพื้นในเรือนบ้าน กินเหล้าในชาม คนสมัยก่อน มีขันน้ำมีไรอย่างนี้ ไทยแลนด์แก๊งสเตอร์คือแบบไหน แต่วิช่วลทางด้านภาพหรือทางกล้องมันอินเตอร์มากๆแต่ว่าลักษณะหรือแอคชั่นของมันมีความเป็นไทยค่อนข้างเยอะ
Q.นอกจากเล่นเป็นเสือใบแล้ว เห็นว่าเรื่องนี้มีแต่งเพลงด้วย
เป้ : ใช่ครับ แต่งมาจากเรื่องราวความเป็นเสือความเป็นทีมโจร มองในแง่ความเป็นเสือ ซึ่งพี่โขมเขาก็มองว่าอยากให้ผมลองแต่งดู ปรากฏว่าแกดูแล้วมันใช้ได้ ผมก็เลยจะดึงทีมงานที่ผมไว้ใจมาช่วยผมทำเพลงครับคือเหมือนตัวเสือใบในเรื่องจะมีความเป็นฝรั่งเล่นดนตรีได้หลายแบบ อาชีพรองของเขาคือเล่นดนตรีอยู่ในโรงแรมสุวรรณบุปผา

23 สิงหาคม 61 นี้ ทุกโรงภาพยนตร์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here