FOLKLORE ออริจินอลซีรีส์ของ HBO Asia ดึง ต้อม เป็นเอก รัตนเรือง นั่งแท่นผู้กำกับตอน ปอบ เปิดสยองตอนแรก 7 ตุลาคม นี้ ทาง HBO - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2561

FOLKLORE ออริจินอลซีรีส์ของ HBO Asia ดึง ต้อม เป็นเอก รัตนเรือง นั่งแท่นผู้กำกับตอน ปอบ เปิดสยองตอนแรก 7 ตุลาคม นี้ ทาง HBO


FOLKLORE ออริจินอลซีรีส์ของ HBO Asia
ซีรีส์เอเซียเรื่องแรกที่ได้รับเลือกขึ้นฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต้
ต้อม เป็นเอก รัตนเรือง นั่งแท่นผู้กากับตอน ปอบ
เปิดสยองตอนแรก 7 ตุลาคม นี้ ทาง HBO
สร้างความฮือฮาในวงการซีรีส์เมื่อ FOLKLORE (โฟล์คลอร์) ออริจินอลซีรีส์แนวสยองขวัญเรื่องแรกของ
HBO Asia สร้างโดย Zhao Wei Films ได้รับการสนับสนุนจาก Infocomm Media Development Authority (IMDA) ในประเทศสิงคโปร์ โดยซีรีย์เรื่องนี้มีความคิดริเริ่มมาจากผู้กากับมากฝีมือจากประเทศสิงคโปร์อย่าง อีริค คู รวบรวมผู้กากับหกท่านจากแต่ละประเทศในทวีปเอเซียประกอบด้วย โจโก้ อันวาร์ (“Halfworlds”, “Satan’s Slave”) จาก อินโดนีเซีย ,ทาคุมิ ซาโต้ (“Blank 13”, “Ramen Teh”) จากญี่ปุ่น ,ลี ซังวู (“Barbie”, “Fire In Hell”, “Dirty Romance”) จากเกาหลี ,โฮ ยูหาง (“Rain Dogs”, “Mrs. K”) จากมาเลเซีย ,อีริค คู (“Ramen Teh”, “12 Storeys”) จากสิงคโปร์ และ เป็นเอก รัตนเรือง (“Samui Song” ไม่มีสมุยสาหรับเธอ, “Last Life in the Universe”) จากประเทศไทย โดย FOLKLORE ถ่ายทาในภาษาท้องถิ่นของประเทศที่ถูกกล่าวถึงในแต่ละตอน ถ่ายทอดเรื่องราวสยองขวัญที่สะท้อนถึงความเชื่องมงาย และตานานลี้ลับอันเป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่นเฉพาะตัวของแต่ละประเทศ มีจุดประสงค์ที่จะปรับเรื่องเล่าสยองขวัญของทวีปเอเซียให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น พร้อมสารวจความผิดปกติทางสังคมของแต่ละประเทศอย่างเฉพาะเจาะจง แต่ยังคงประเด็นหลักที่สามารถเข้าถึงผู้ชมทั่วทวีปได้
ครั้งนี้ เป็นเอก รัตนเรือง ผู้กากับจากประเทศไทย ได้เลือกนาเสนอเรื่องราวของผีปอบ ภายใต้ชื่อ
FOLKLORE : POB ความลับของผีปอบ และเป็น 1 ใน 2 ตอนที่ถูกรับเลือกขึ้นฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต้ ครั้งที่ผ่านมา (43rd Toronto International Film Festival® (TIFF) โดย เป็นเอก เผยว่า“ เราได้รับโจทย์มาว่าต้องทาซีรีส์สยองขวัญด้วยเรื่องราวของผีที่มีชื่อเสียงในประเทศ ต้องน่ากลัว เราก็คิดเลยว่าจะสร้างผีอะไร ด้วยในตานานผีไทยมีเยอะมาก คิดว่าผีปอบตอบโจทย์ที่สุด เพราะทารูปร่างได้เหมือนคนที่สุด พอสรุปเป็นปอบ เราก็ต้องตีความหมาย ปอบคือผีที่ตายไปแล้ว เวลาชีวิตมันหยุดไปนาน พอกลับมาอีกครั้งในยุคของเมืองไทยที่เปลี่ยนไปมาก ดันเจอกับฝรั่ง มันเลยเป็นปัญหา ฝรั่งเองก็เพิ่งมาอยู่เมืองไทย ก็ไม่รู้ว่านี่ผีหรือคน ซึ่งความสนุกอยู่ตรงนี้ เราบอกเลยนะว่าซีรีส์เรื่องนี้ตลก ไม่น่ากลัวมาก แต่มันจะบาลานซ์กันพอดี และคุณจะไม่เคยเห็นผีปอบที่ไหนเป็นแบบนี้แน่นอน เป็น ปอบ 2018 ที่น่าติดตาม สาหรับเหตุผลที่เลือกทาเป็นหนังขาวดา จะบอกว่ามันไม่มีเหตุผล ตอนเขียนเรื่องก็นึกภาพออกมาเป็นขาวดา ปอบน่าจะเหมาะกับภาพขาวดามากกว่าภาพสี และผมไม่ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิคใดใด( CG) ในการถ่ายทาเลย เพราะผมไม่ถนัดใช้ซีจี ตอนแรกทีมงานบอกว่าวิธีการถ่ายทาของผมมันยาก ก็จะใช้ซีจีแหล่ะ แต่หลังจากเทสต์แล้ว วิธีถ่ายในแบบเป็นเอก มันโอเคกว่า แต่ยอมรับว่าการถ่ายทายากในแง่ของเทคนิค ต้องใช้แสง ไฟ มุมกล้อง และกระจกสะท้อนภาพ ถือเป็นหนังผีเต็มๆเรื่องแรกของผมที่อยากให้ทุกคนได้ชมกันนะครับ
“เรื่อง ปอบ ได้รับเลือกไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต้ครั้งที่ผ่านมา ด้วย ซึ่งกระแสตอบรับที่โตรอนโตดีมาก
ไม่อยากเชื่อเลย มหัศจรรย์มาก ไม่ได้เวอร์นะ ผมไม่คิดว่าจะดีขนาดนั้น เป็นอย่างที่เราอยากให้เป็น ช่วงน่ากลัวเค้าก็กลัว ช่วงฮาเค้าก็ขากันทั้งโรง หนังเราไม่ดูยาก ดูง่ายมากนะ และมีเสน่ห์แบบหนังผีเอเชียครับ”
สาหรับ FOLKLORE จะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.00 น .ทาง HBO Asia (สาหรับประเทศไทยรับชมได้ทาง AIS PlayBox และ AIS Play) สัปดาห์ละเรื่อง ประเดิมเรื่องแรก A Mother’s Love จากประเทศ อินโดนีเซีย ในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561 ต่อด้วยวันที่ 14 ตุลาคม ตอน Tatami จากประเทศญี่ปุ่น/ 21 ตุลาคม ตอน Nobody จากประเทศสิงคโปร์/28 ตุลาคม ตอน POB จากประเทศไทย / 4 พฤศจิกายน ตอน
Toyol จากประเทศมาเลเซีย และ 11 พฤศจิกายน ตอน Mongdal จากประเทศเกาหลีใต้ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here