“แพนเค้ก-ฟรอยด์” ท้าแดด!!ร่วมดูแลโลก จัดการขยะ พร้อมอนุรักษ์วาฬบรูด้า ในกิจกรรม“TREAT WORLD SAVE LIFE เราดูแลโลก โลกดูแลคุณ” - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2561

“แพนเค้ก-ฟรอยด์” ท้าแดด!!ร่วมดูแลโลก จัดการขยะ พร้อมอนุรักษ์วาฬบรูด้า ในกิจกรรม“TREAT WORLD SAVE LIFE เราดูแลโลก โลกดูแลคุณ”เป็นนางเอกสายบุญ ที่นอกจากจะเดินสายทำบุญแล้ว ยังสวยสู้แดดร่วมกิจกรรมดีดีในโครงการเติมฝันปันน้ำใจ กับ BAM  ปีที่ 11” ที่จัดโดยบริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM  อีกด้วย สำหรับสาว แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์  ที่ล่าสุดควงหนุ่มขี้เล่นอารมณ์ดี ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์ทำกิจกรรมTREAT WORLD SAVE LIFE เราดูแลโลก โลกดูแลคุณเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล และรณรงค์ให้ผู้ประกอบการริมหาดและนักท่องเที่ยวได้ตระหนักถึงปัญหาขยะในทะเลที่ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ในทะเลและช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลร่วมกันจัดขึ้นโดยมีนายนพรัตน์ อุ่นจัตตุรพร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานการจัดงาน  เมื่อวันพุธที่10ตุลาคม2561ที่ผ่านมาณหาดเจ้าสำราญจังหวัดเพชรบุรี                                                                           
โดยทั้ง แพนเค้กและ ฟรอยด์ต้องร่วมกันทำกิจกรรม3 ฐาน ได้แก่ กิจกรรมมาแยกขยะกันนะจ๊ะ กิจกรรมชูชีพชูใจ และกิจกรรมช่วยน้องวาฬบรูด้ากับพี่น้องชาวเทศบาลตำบลหาดเจ้าสำราญและผู้ประกอบการริมหาด  ถึงแม้อากาศจะร้อนแค่ไหนหนุ่มสาวคู่นี้ไม่ปริปากบ่น  โดยเฉพาะหนุ่มพลังเยอะอย่าง ฟรอยด์  ที่จ้างร้อยเล่นล้านทั้งทำกิจกรรมไป เต้นไป เหงื่อท่วมก็ไม่หวั่น สร้างความประทับใจให้ชาวเพชรบุรีอย่างมากมาย  ส่วนสาว แพนก็จัดหนักเต็มที่ทุกฐาน ไม่กลัวแดด แถมยังคอยแจกความสดใสและรอยยิ้มสวยๆ ให้คนที่มาร่วมกิจกรรม  จนกลายเป็นขวัญใจพ่อค้าแม่ขายไปเลยทีเดียว หลังจากเสร็จกิจกรรม ได้มีการมอบชุดแยกประเภทขยะและถังขยะ จำนวน 4 ชุด ให้แก่ชมรมผู้ประกอบการริมหาดเจ้าสำราญ และสนับสนุนเสื้อชูชีพสำหรับเด็กและผู้ใหญ่จำนวน 100 ตัว ให้แก่เทศบาลตำบลหาดเจ้าสำราญ เพื่อให้สถานที่แห่งนี้เป็นหาดที่สวยสะอาด และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวแพนเค้กเปิดใจให้ฟังว่า  ดีใจมากค่ะที่ได้มาร่วมทำกิจกรรมในวันนี้ เพราะว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนอยากจะมาอยู่แล้ว ถ้าเรายิ่งดูแลก็ยิ่งทำให้น่าอยู่และน่ามาเที่ยวมากยิ่งขึ้น ถึงขยะจริง ๆ จะเล็กน้อย แต่ถ้าเรามองข้าม ก็ไม่รู้เลยว่าผลเสียที่ตามมาจะเยอะมากแค่ไหน  อยากจะฝากให้ช่วยกันดูแลดีกว่าค่ะ เพราะแพนเชื่อว่าทุกคนก็น่าจะตื่นตัวที่จะช่วยกันดูแลสภาพแวดล้อมทางทะเลอยู่แล้วอย่าคิดว่าเราเป็นคนในเมืองไม่ต้องช่วยกันดูแลก็ได้ จริง ๆ แล้วคนเมืองนี่แหละคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ขยะมา เต่าต้องกิน ปลาต้องกิน หรือเดี๋ยวปลาวาฬเราจะหายไป อยากให้ทุกคนได้มีความรับผิดชอบในส่วนนี้ร่วมกัน จะได้มีสถานที่สวยๆ ให้มาเที่ยวกันอย่างนี้ตลอดไป 
ด้านหนุ่ม ฟรอยด์ เผยว่า สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ก็ทราบมาว่าทาง BAM ได้จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้มา 11 ปีแล้ว ซึ่งแต่ละปีจะมีกิจกรรมมากมายหลายแบบ ครั้งนี้มาจัดที่หาดเจ้าสำราญก็ได้มาทำกิจกรรมเล่นเกมสนุกสนานร่วมกับพี่น้องชาวจังหวัดเพชบุรี ได้มาช่วยกันเก็บขยะและให้ความรู้พี่ๆในชุมชนเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งคนที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเลจะรู้อยู่แล้ว อย่างเช่นสมมุติว่าคุณไปเที่ยวทะเลแล้วคุณกำลังนั่งบนหาดทราย แล้วเจอขยะ เจอเศษสิ่งสกปรกต่างๆ คุณคงไม่สนุก ไม่แฮปปี้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นวิธีที่ง่ายที่สุด คือคุณเอาสิ่งใดมาคุณก็เอาสิ่งนั้นกลับไป ถ้าเกิดว่ามันไม่เกินกว่าแรง คุณก็ช่วยกันเก็บสิ่งที่อยู่รอบตัวของคุณให้มันสะอาดมากขึ้น เพราะว่าช่วงที่น้ำขึ้น มันก็จะเอาพวกถุงพลาสติก ขวดน้ำ ขยะต่างๆ ลงไปทะเล ซึ่งมันจะส่งผลให้ระบบนิเวศของประเทศสูญเสียไปเรื่อยๆ อย่างที่หาดเจ้าสำราญก็มี วาฬบรูด้าด้วย คือจริง ๆ แล้ววาฬบรูด้าเขาไม่รู้หรอกครับ ว่าอันไหนคืออาหารที่แท้จริงของเขา อันไหนคือขยะ อันไหนคือพลาสติก อันไหนคือพืชต่างๆ เพราะฉะนั้นเราควรช่วยกันเก็บขยะออกไป ให้เขาได้กินอาหารที่แท้จริงที่เขาควรจะกิน อยากจะให้ทุกคนช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมบริเวณหาดเจ้าสำราญแห่งนี้ และก็ช่วยกันดูแลขยะต่างๆด้วย เพราะเราอยากให้ลูกหลานของเราได้มีโอกาสมาเห็นวาฬบรูด้าในที่ ๆ ใกล้กับกรุงเทพฯแบบนี้ ใกล้ขนาดที่เดินทางแค่ 2 ชม.คุณก็สามารถเห็นวาฬบรูด้าได้แล้ว เพราะฉะนั้นช่วยกันเถอะครับ เก็บขยะ แล้วก็ช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมบริเวณหาดเจ้าสำราญแห่งนี้ครับไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here