ขนลุก “จ๊ะจ๋า พริมตา” เปิดใจที่มาร้าน “jaja flowers” ไม่ได้เพราะโชคช่วย แต่เราถูกกำหนดไว้แล้ว - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2563

ขนลุก “จ๊ะจ๋า พริมตา” เปิดใจที่มาร้าน “jaja flowers” ไม่ได้เพราะโชคช่วย แต่เราถูกกำหนดไว้แล้ว

 

                 

            ยังคงเป็นที่หนึ่งในใจบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า สำหรับ เพจ “ตลาดนัดสมหวัง” ออนไลน์   ซึ่งทาง “สมหวัง เงินได้” เปิดมาเพื่อขอเป็นอีกหนึ่งแรงกำลังที่จะช่วยให้พ่อแม่พี่น้องชาวไทย ฟันฝ่าพิษเศรษฐกิจ จากโควิด-19 ไปด้วยกัน    ซึ่งนอกจาก พ่อค้า-แม่ค้า  จะเข้ามาฝากร้านกันเยอะแยะมากมายแล้ว นอกจากนั้นยังมีเหล่าดาราคนดังแวะเวียนเข้ามา (LIVEสด) ฝากร้านกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

            และในวันนี้ “ตลาดนัดสมหวัง” จะพาไปพูดคุยกกับ “จ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม” นักแสดง-พิธีกรสาวถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้เปิดร้านดอกไม้ “jaja flowers” ย่านพหลโยธิน รูปแบบเน้นขายออนไลน์ ซึ่งได้ฟังแล้วขนลุก เรื่องนี้บอกได้คำเดียวว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่


โดย “จ๊ะจ๋า” เปิดใจถึงการมาสวมวิญญาณเป็น “แม่ค้า” ในครั้งนี้ว่า “การเริ่มต้นการเปิดร้านดอกไม้ของจ๊ะจ๋า เริ่มจากที่เราไม่มีความรู้อะไรเลย ไม่เคยจัดดอกไม้ แต่อยู่ ๆ วันหนึ่งเราก็อยากจัดดอกไม้ขึ้นมาแบบไม่มีเหตุ ไม่มีผล และมีเพื่อนคนหนึ่งที่ไม่สนิทกันมาก แต่โทรมาถามว่าวันนี้จะให้พาไปไหนมั้ย จ๊ะจ๋าก็เลยบอกว่าพาไปปากคลองตลาดหน่อย เขาก็พาเราไปเดินดูโน้นดูนี่ เราก็ถามว่าทำไมเลือกดอกไม้เก่งจังเลย เขาบอกว่าเขาเปิดร้านจัดดอกไม้อยู่แล้ว หลังจากนั้นเราเริ่มจัดดอกไม้ และทุกวันจะส่งให้เขาดู เขาจะคอยบอกว่าวันนี้จัดเป็นยังไงบ้าง แต่มีอยู่วันหนึ่งเราส่งให้เขาดู แล้วเขาก็เงียบไปเลย ตอบมาว่าโอเคอย่างเดียว จนเช้าอีกวันเราโทรไปหาเขาว่าทำไมเมื่อวานไม่เห็นพูดอะไรเลย เขาบอกว่าจ๊ะจ๋ามีคนนั่งคอยช่วยจัดดอกไม้อยู่ข้างๆ เราก็เดี๋ยวนะ ไม่มีจัดอยู่คนเดียว เขาบอกรูปที่พี่ส่งมามีผู้หญิงยืนอยู่ข้างหลังพี่ เราก็บอกว่าอยู่คนเดียวจริง ๆ แต่เรารู้สึกแปลกใจว่าทำไมเวลาพูดถึงดอกไม้จะมีอะไรแปลกๆ บางครั้งจัดดอกไม้เสร็จไม่มีใครซื้อเลย แต่ก็มีเพื่อนโทรมาว่าอยากได้ดอกไม้ มันจะเป็นแบบนี้ตลอด ที่ขนลุกไปกว่านั้นคือ เราไปถ่ายรายการช่างหน้าทำผมก็ถามว่าเป็นไงละเธอเปิดร้านจัดดอกไม้เป็นยังไงบ้าง เราก็ขนลุกเลย เพราะเพิ่งจัดดอกไม้ได้สามสี่วันเอง เขารู้ได้ยังไง เขาบอกว่ามีคนมากระซิบว่าให้บอกจ๊ะจ๋าที่ว่าให้จัดดอกไม้ให้แม่ได้แล้ว ที่เราสัญญาว่าจะจัดดอกไม้ดอกบัวสีชมพูนะ ถึงเวลาแล้ว ตอนนี้เปิดร้านดอกไม้แล้ว จัดดอกบัวสีชมพูให้แม่สักที เราก็ถามว่าใคร เขาก็ทำถ้าลำบากใจ แล้วบอกว่าคนที่ให้บอกเขายืนอยู่ข้างๆ ตอนนี้ เอาจริง ๆ ตอนนั้นไม่รู้ แต่ตอนนี้รู้แล้วว่าใคร ถ้าเรามีเวลาตอนนี้เราก็จะจัดดอกบัวสีชมพู ถึงตอนนี้จ๊ะจ๋าเปิดร้านมา 11 เดือนแล้วผ่านพ้นมาได้ด้วยดี แม้ว่าจะเปิดก่อนช่วงโควิดไม่นาน มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่คิดว่าเขากำหนดไว้แล้ว เมื่อก่อนเราจัดดอกไม้เอง แต่ตอนนี้เริ่มมีลูกน้องมา ถือว่าทุกอย่างลงตัว เหมือนแม่เขามาช่วยเราจริง”  สำหรับใครที่อยากจะได้ช่อดอกสวยๆ สามารถสั่งได้ที่ ร้านjaja flowers”  ของนักแสดงสาวคนเก่ง  “จ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม” ส่วนพ่อค้า-แม่ค้า ที่อยากจะเพิ่มช่องทางการขาย หรือใครที่อยากแวะเข้ามาช้อปปิ้งจับจ่ายซื้อของก็กด Like มาร่วมช้อปปิ้งที่เพจได้เช่นกันสามารถติดตามข้อมูลตลาดนัดสมหวังได้ https://www.facebook.com/somwangmarket   

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here