“ปู้ กิตติพงษ์” เบรกงานละคร “ช่องวัน31” ขอทำหน้าที่นักกีฬา “โววีนัม” ทีมชาติไทย ลุยสู้ศึก“ซีเกมส์ 2021”ที่เวียดนาม - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

“ปู้ กิตติพงษ์” เบรกงานละคร “ช่องวัน31” ขอทำหน้าที่นักกีฬา “โววีนัม” ทีมชาติไทย ลุยสู้ศึก“ซีเกมส์ 2021”ที่เวียดนาม

 


ปู้ กิตติพงษ์ เบรกงานละคร ช่องวัน31

ขอทำหน้าที่นักกีฬา โววีนัม ทีมชาติไทย ลุยสู้ศึก“ซีเกมส์ 2021”ที่เวียดนาม

 

            รับบทบู๊ในละครมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง  จนเกิดความหลงใหลในศิลปะการต่อสู้  แถมงานนี้นักแสดงหนุ่มจากช่องวัน 31 ปู้-กิตติพงษ์  ปลื้มปรีดาพร ก็สามารถต่อยอดทำความฝันในสิ่งที่ตนเองรัก  ด้วยการคว้าธงชาติไทยมาติดหน้าอก  เป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติลงแข่งขันกีฬา “โววีนัม”  ไปสู้ศึกใน “ซีเกมส์ 2021”  ที่ ประเทศเวียดนาม  งานนี้เจ้าตัวจะรู้สึกอย่างไร?  ไปฟังกันเลย

            “ภูมิใจมากๆ ครับ  ที่วันนี้ผมสามารถฝึกฝน  และฝ่าฟันกับความเหนื่อยล้า การบาดเจ็บต่างๆ    จนในที่สุดเราก็มีชื่อติดทีมชาติไทยจนได้   ซึ่งจุดเริ่มต้นของผมในกีฬาโววีนัม  มาจากที่ผมต้องรับบทบู๊ในละครบ่อยๆ  ซึ่งทำให้เราต้องไปฝึกซ้อม และมีโอกาสได้สัมผัสศิลปะการต่อสู้ในหลายๆ รูปแบบ  จนผม     ได้เจอกับ พี่ท็อป (ณฐกร ไตรกิศยเวช) ซึ่งเป็นครูฝึกซ้อมคิวบู๊ให้  ซึ่งปัจจุบันพี่ท็อปก็ทำหน้าที่เป็นโค้ชในกีฬานี้ให้ด้วยครับ  จนผมมีโอกาสได้รู้จักกีฬาโววีนัม ผมก็เริ่มสนใจ  และฝึกฝนมากขึ้นเรื่อยๆ จนได้มีโอกาสไปร่วมแข่งชิงแชมป์ประเทศไทย ได้เหรียญเหรียญเงินกลับมา  จากนั้นก็เริ่มมาคัดตัวเข้าทีมชาติไทยครับ   ซึ่งเสน่ห์ของกีฬาชนิดนี้  มีลักษณะเหมือนมวยไทยบ้านเรา  แต่เป็นมวยของเวียดนามที่มีมานานแล้วครับ  โดยกีฬาประเภทนี้จะมีการแข่งขันแบบโชว์ร่ายรำ  และแบบต่อสู้   ซึ่งท่าแต่ละท่าก็ยากมากๆ   ที่ผ่านมาผมกับทีม  ต้องซ้อมกันหนักมากๆ กว่า 6 เดือน  ช่วงที่เริ่มซ้อมใหม่ๆ ผมเคยท้อ จนถึงขั้นขอถอนตัวมาแล้ว   แต่ก็ได้รับการปรับทัศนคติ  จนเริ่มรู้สึกท้าทายและสนุกไปกับมัน ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ ผมได้ลงแข่งขันใน   2 รายการ คือ ประเภท “ชาย 4 ประกอบอาวุธ”  และประเภท “ดอง ชิง ถัง กัง” 10 ท่า          ผมสัญญาว่าจะทำหน้าที่ให้เต็มที่ที่สุด  โดยทีมนักกีฬาของไทยจะลงแข่งขันกีฬาโววีนัม ในทุกประเภทเลยครับ   ซึ่งพวกเราจะเดินทางไปเวียดนามในวันที่ 16 พ.ค.นี้   ก็อยากฝากให้แฟนกีฬา และชาวไทยทุกคนช่วยส่งแรงใจมาเชียร์ผม และเพื่อนๆ  รวมถึงทัพนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคน ที่เดินทางไปสู้ศึก “ซีเกมส์”        ณ ประเทศเวียดนาม ในครั้งนี้ด้วยนะครับ”        ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here