ch7ร่วมกับ ไนน์บีเวอร์ฟิล์ม เตรียมปล่อยละครบู๊ฟอร์มยักษ์"เล็บครุฑ"ลงจอต่อจาก"ชาติลำซี" - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2561

ch7ร่วมกับ ไนน์บีเวอร์ฟิล์ม เตรียมปล่อยละครบู๊ฟอร์มยักษ์"เล็บครุฑ"ลงจอต่อจาก"ชาติลำซี"เรื่องย่อ : เล็บครุฑ (The final of six Elements)           
จำนวน : 18 ตอน 
บทประพันธ์ : พนมเทียน
ดัดแปลงเป็นบทโทรทัศน์โดย  : ภูเขา
กำกับการแสดง : โอลิเวอร์ บีเวอร์
ผลิตโดย : บริษัท ไนน์บีเวอร์ฟิล์ม จำกัด
ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 (ต่อจาก ชาติลำชี)
สมาคมสิ่งเอ็งในประเทศไทย  วางแผนการร้าย ป่วนกรุงเทพฯโดยใช้กลุ่มคนที่โดนสะกดจิตเป็นผู้จุดชนวนระเบิดแบบระเบิดฆ่าตัวตาย  สร้างความเสียหาย  สั่นคลอนความมั่นคง โดยหัวหน้าวายร้ายที่อยู่เบื้องหลังก็คือ จางซูเหลียง (สหัสชัย ชุมรุม)   บุรุษลึกลับที่ไม่เคยมีใครเคยเห็นหน้า
ผู้พันพิชิต (สมภพ เบญจาทิกุล) ผบ.หน่วยงานความมั่นคงแห่งค่ายพยัคฆ์คำรน  จึงเรียกตัว ร้อยตรีคมน์ สรคุปต์ (ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์) นายทหารหนุ่ม แห่งกองทัพบกไทย   ให้มาปฏิบัติภารกิจลับโดยปลอมตัวเป็นวายร้ายคนหนึ่งของสมาคมสิ่งเอ็งที่ชื่อว่า ชีพ ชูชัย
วายร้าย ชีพ ชูชัย  คนเดิมได้เสียชีวิตไปโดยไม่มีใครรู้ การปรากฏตัวของ ชีพ ชูชัย คนใหม่ที่ปลอมกิริยาท่าทาง  น้ำเสียงได้อย่างแนบเนียน  แทรกซึมเข้าไปอยู่ในกลุ่มของลูกน้องจางซูเหลียง อย่าง สิงห์ (วัชรบูล ลี้สุวรรณ)  นิทัศน์ ซุง (พงษ์สิรี บรรลือวงศ์) ปีเตอร์ วอง (พิเชษฐ ศรีราชา) ปกรณ์ (พัสสน ศรินทุ)  กินรี (ญาดา เทพนม) โดยไม่เป็นที่สงสัย และแม้แต่ สารวัตรกริช กำจร (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์)  นายตำรวจหนุ่มแห่งหน่วยเฉพาะกิจ  SFA027   ซึ่งเป็นคู่ปรับก็ยิ่งไม่สงสัยอะไร เพราะกริชมีจุดมุ่งหมายในการ  จับตัว ชีพ ชูชัย เข้าคุกเท่านั้น 
มรกต (จีรนันท์ มะโนแจ่ม) น้องสาวของสารวัตรกริช  กลับจากต่างประเทศ  หลังจากขาดการติดต่อไปหลายปี  โดยเธอบอกกับพี่ชายว่าใช้ชีวิตท่องเที่ยวแบบซำเหมาไปทั่วยุโรป  แต่แท้ที่จริงเธอแอบไปฝึกการเป็นสายลับจากหน่วยงานความมั่นคงของประเทศเยอรมัน  และการกลับมาเมืองไทยครั้งนี้ก็เพื่อรับภารกิจร่วมกับ มิสเตอร์ เอ (โอลิเวอร์ บีเวอร์) ในการตามล่าหานกอินทรีแพลตตินั่ม  อาวุธร้ายแรงที่ ด็อกเตอร์คิม (เวนช์ ฟอลโคเนอร์)  คนของสมาคมสิ่งเอ็งขโมยมาจากนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน  เมื่อกว่า 20 ปีมาแล้ว และสาปสูญไปไม่มีใครได้ข่าวอีกเลย
                รจิต (เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค)  นักข่าวสาว ได้พบเหตุน่าสงสัยเกี่ยวกับการสะกดจิตที่เรียกว่า  MIND CONTROL  และเรื่องสมาคมสิ่งเอ็งข่มขู่นักธุรกิจเชื้อสายจีน อย่าง นายอาทร ทิพย์พานิช  และ นายเลียง เสถียรกิจ (พงศนารถ วินศิริ) ให้จ่ายค่าคุ้มครองกิจการ  หากขัดขืนก็จะถูกฆ่าทิ้ง  สร้างความหวาดกลัวให้กับพวกนักธุรกิจเชื้อสายจีนเป็นอย่างมาก รจิตพยายามนำเสนอประเด็นข่าวเรื่องนี้  แต่กลับถูกหัวหน้ากองบรรณาธิการชื่อ แซนดี้  (วาเนสซ่า บีเวอร์) คอยขัดขวาง แต่แล้ว เชี่ยวชาญ (เจจินตรัย แวนดิว) ซึ่งเป็นบอสใหญ่ของสำนักข่าว รู้เรื่องจึงเปิดทางให้รจิตได้ทำงานเรื่องนี้อย่างเต็มที่ ทำให้แซนดี้ แอบแค้นเคือง         
จางซูเหลียงสงสัยในพฤติกรรมบางอย่างของ ชีพ ชูชัย (คมน์ สรคุปต์) และรู้ว่าไม่ใช่ตัวจริง จึงมอบหน้าที่ให้เป็นคนตามล่าหาชิ้นส่วนนกอินทรีทั้ง 6 ชิ้น  เพื่อให้ชีพเป็นเหยื่อล่อพวกสายลับจากทั่วโลกปรากกฎตัว จางซูเหลียงได้มอบอินทรีชิ้นแรกให้ชีพเก็บรักษาไว้  ทำให้ชีพตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย  เพราะต้องคอยหนีการตามล่าจากพวกสายลับเยอรมัน  นำโดยมรกต และมิสเตอร์เอ และสายลับรัสเซีย นำโดย สุชาติ (สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์) จ้าของสำนักงานทนายความ ซึ่งทำงานให้กับพวกรัสเซีย และนอกจากนี้ยังมีลูกน้องของจางซูเหลียง ที่ชื่อว่า สิงห์, ปีเตอร์ วอง, ปกรณ์, กินรี และนิทัศน์ ซุง คอยตามประกบชีพอยู่ตลอดเวลา  เพราะเกรงว่าชีพจะกลายเป็นคนโปรดของจางซูเหลียงมากว่าพวกตน 
                ชีพ โชว์ศักยภาพในการเอาตัวรอดและค้นพบเอกสารลับ ซึ่งเป็นลายแทงค้นหาอินทรีชิ้นต่อไป และพบว่าอินทรีชิ้นที่สอง อยู่กับผู้หญิงที่ชื่อ เฟยเอี้ยน (ภรณี ศรีธัญ)  ซึ่งชีพก็สามารถบุกเข้าไปชิงเอาชิ้นส่วนอินทรีมาได้โดยความช่วยเหลือของมรกต  ซึ่งเปลี่ยนจากศัตรูกลายมาเป็นผู้ช่วย  เพราะมรกต รู้ว่าลำพังเธอคนเดียวคงไม่สามารถค้นหานกอินทรีมาได้โดยง่าย  เธอจึงหันมาร่วมมือกับชีพ   
อินทรีชิ้นที่สามอยู่กับ อี้หล่าน (ปนันดา  วรัญญาญ) อดีตสาวใช้ของจางซูเหลียง แต่เมื่ออี้หล่านได้พบหน้าของมรกต อี้หล่านก็ตกใจ  เพราะใบหน้าของมรกตมีความคล้ายคลึงกับ จิงซู  เมียของจางซูเหลียงที่ตายไปแล้ว  และระหว่างที่ชีพ  ชูชัย กำลังหนีการตามล่าของสิงห์  นิทัศน์ เพื่อแย่งชิงอินทรี ชิ้นที่สามอยู่นั้น มรกตก็ถูกเชี่ยวชาญ เจ้านายของรจิตจับตัวไป   
ชีพได้อินทรีชิ้นที่สามมาครอบครอง  พร้อมๆ กับข่าวร้ายว่ามรกตถูกเชี่ยวชาญจับตัวหนีข้ามชายแดนไป สารวัตรกริช ก็รู้เรื่องนี้เช่นกัน  ทำให้สารวัตรกริช บังคับให้ชีพ ชูชัย  นำทางข้ามชายแดนเพื่อไปหาตัวมรกตที่หมู่บ้านของ ตวนกูคัสตาฟา (หลุยส์ เชิญยิ้ม)  เพราะเชี่ยวชาญ คือคนสนิทของตวนกูคัสตาฟา มรกตจึงถูกจับตัวไปไว้ที่นั่น
ชีพ กริช  และลูกน้องหน่วย SFA027  บุกเข้าไปในหมู่บ้านของตวนกูฯ  และถูกลูกน้องของตวนกูฯ จับได้   ในเวลาเดียวกัน ตวนกูฯ  กับเชี่ยวชาญ  ก็ทำการสะกดจิตมรกต  เพื่อให้มรกตปลอมตัวเป็นจิงซู  และเข้าไปบ่อนทำลายจางซูเหลียง และสมาคมสิ่งเอ็งในประเทศไทย เพื่อหวังให้เชี่ยวชาญได้ขึ้นเป็นใหญ่แทนจางซูเหลียง  ตวนกูฯรู้ว่าชีพและกริช  เป็นฝ่ายตรงข้ามกับจางซูเหลียง  จึงไม่ทำอันตราย เพราะกะจะหลอกใช้ให้ชีพ และกริช  ต่อสู้กับจางซูเหลียงแทนตน และก่อนที่จะปล่อยตัว  ตวนกูฯได้มอบนกอินทรีชิ้นที่สี่ไว้ให้กับชีพติดตัวกลับเมืองไทย  
ระหว่างเดินทางกลับประเทศไทย รถที่มรกตนั่งมาประสบอุบัติเหตุ  สมองของมรกตได้รับความกระทบกระเทือน  ทำให้ความทรงจำบางอย่างของมรกตถูกรื้อฟื้นขึ้นมา เธอเริ่มมีความทรงจำเกี่ยวกับจางซูเหลียง และจิงซู  และรู้ว่าในอดีตจางซูเหลียง เคยเป็นสมาชิกสิ่งเอ็งระดับปลายแถว  ถูกกลั่นแกล้งและถูกส่งตัวมาเมืองไทยเพื่อสร้างสมาคมสิ่งเอ็งอย่างลับๆ  ในประเทศไทย    โดยจิงซู ก็ถูกส่งตัวให้มาเป็นเมียของจางซูเหลียง  และคอยเป็นสายลับรายงานพฤติกรรมของจางซูเหลียงให้กับท่านประธานเป็นระยะโดยจางซูเหลียงไม่รู้ตัว      
จางซูเหลียงเก็บเด็กกำพร้ามาเลี้ยงหลายคนไม่ว่าจะเป็น สิงห์,  นิทัศน์,  ปีเตอร์ วอง,  กินรี,  ปกรณ์  และอีกหลายคน    รวมทั้ง กวง และ หลิน ซึ่งเป็นหลานของจิงซู และมีด็อกเตอร์คิมคอยช่วยเหลือ  
ด็อกเตอร์คิมเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ขโมยนกอินทรีมาจากเยอรมัน  และถูกสายลับรัสเซียและเยอรมันตามล่าตัวมาตลอด       จนกระทั่งด็อกเตอร์คิมต้องแยกชิ้นส่วนนกอินทรีออกเป็น 6 ชิ้น  แล้วฝากไว้ตามที่ต่างๆ   เพื่อความปลอดภัย  ระหว่างอยู่กับจางซูเหลียง ด็อกเตอร์คิม ได้ฝังชิฟเอาไว้ในตัวเด็กๆ ทุกคนที่จางซูเหลียงเลี้ยงเอาไว้   เพื่อให้จางซูเหลียงสามารถบังคับและควบคุมพฤติกรรมให้ทุกคนอยู่ในโอวาท เมื่อเด็กเหล่านี้เติบโตขึ้นมาก็จะกลายเป็นเล็บครุฑ ที่ถูกส่งไปแทรกซึมในองค์กรต่างๆ  ในเมืองไทย คอยสืบความลับ และคอยทำงานตามคำสั่งของจางซูเหลียง    
กวง และหลิน เป็นหลานของจิงซู  และเมื่อจางซูเหลียงรู้ว่าจิงซูทรยศ  จึงใช้มีดแทงที่ท้องของจิงซูโดยไม่รู้ว่าจิงซูกำลังท้อง    เรื่องนี้จางซูเหลียงเสียใจมากที่ฆ่าลูกของตัวเอง กวงและหลินรู้ว่าน้าสาวโดนฆ่าตายจึงพากันหนี และหายสาบสูญไป     
ชีพ ชูชัย  มีอินทรีอยู่ความครอบครองแล้วถึงสี่ชิ้น  ทำให้กลายเป็นเป้านิ่งที่อาจถูกโจมตีจากสายลับกลุ่มต่างๆ ที่ต้องการนกอินทรีเช่นกัน ชีพ จึงปลอมตัวเป็น เออาร์ มาคิดาล่าห์  นักธุรกิจชาวตะวันออกกลาง ทำทีเป็นว่ามาติดต่อขอซื้อชิ้นส่วนนกอินทรีจากชีพ และชีพก็ขายชิ้นส่วนนกอินทรีให้กับเออาร์ มาคิดาล่าห์ไป เพื่อเบนความสนใจไม่ให้ชีพถูกโจมตี  
สุชาติ สายลับของรัสเซียหลงกล  จึงทำการติดต่อเอ อาร์ มาคิดาล่าห์ เพื่อขอซื้อนกอินทรีต่อ และเอ อาร์ มาคิดาล่าห์ได้ขายให้ในราคาชิ้นละสิบล้าน โดยสุชาติไม่ทันเฉลียวใจว่าชิ้นส่วนนกอินทรีที่ได้มานั้นเป็นของปลอม    
                หั่งหลี นักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาเรื่องพลังจิตจนได้พลังพิเศษ หยั่งรู้เหตุการณ์ต่างๆ ได้  และเป็นผู้ครอบครองชิ้นส่วนนกอินทรีชิ้นที่ห้า โดยหั่งหลีก็ตามหาชิ้นส่วนอินทรีชิ้นอื่นๆ  เช่นกัน เมื่อรู้ว่าเอ อาร์มาคิดาล่าห์ได้ขายชิ้นส่วนนกอินทรีให้สุชาติ หั่งหลีจึงบุกเข้าไปแย่งชิง   แต่เมื่อพบว่าชิ้นส่วนที่สุชาติได้มาเป็นของปลอม จึงเลิกความสนใจ และพุ่งเป้าไปที่ค่ายพยัคฆ์คำรน  จนพบว่าชิ้นส่วนนกอินทรีของจริงชีพฝากไว้กับผู้พันพิชิต  หั่งหลีจึงบุกเข้าไปสะกดจิตผู้พันพิชิตและได้ชิ้นส่วนนกอินทรีทั้งหมดมาครอบครอง
                เมื่อได้ชิ้นส่วนนกอินทรีสี่ชิ้นมาประกอบกับชิ้นที่ห้าที่หั่งหลีมีอยู่  หั่งหลีได้ประกอบชิ้นส่วนต่างๆ จนกลายเป็นรูปนกอินทรี   ขาดแต่เพียงชิ้นส่วนสุดท้ายซึ่งอยู่กับจางซูเหลียง แต่แล้วชีพ  มรกต  และสิงห์  ได้บุกไปที่ถ้ำของหั่งหลี ฆ่าหั่งหลีตายและแย่งชิ้นส่วนนกอินทรีมาได้ทั้งหมด   ชีพเกลี้ยกล่อมให้สิงห์กลายเป็นพวก  สิงห์รับปากว่าต่อไปจะเลิกเป็นสมุนของจางซูเหลียง  และทำประโยชน์เพื่อชาติ 
                มรกตส่งข่าวให้มิสเตอร์เอ รู้ว่านกอินทรีทั้งห้าชิ้นกลับมาอยู่กับชีพแล้ว และเก็บไว้ที่ค่ายพยัคฆ์คำรน  มิสเตอร์เอ  จึงลอบเข้าไปขโมยนกอินทรีมา ทำให้ชีพเข้าใจมรกตผิด 
จางซูเหลียงมาจับตัวมิสเตอร์เอ  แล้วบังคับให้บอกที่ซ่อนนกอินทรี   ทำให้มิสเตอร์เอตาย และจางซูเหลียงได้นกอินทรีทั้งห้าชิ้นไปครอบครอง  รวมกับชิ้นที่ 6 ซึ่งอยู่กับจางซูเหลียง  ทำให้บัดนี้จางซูเหลียงมีอำนาจยิ่งกว่าใครๆ
                กินรีรู้ว่านายเลียง  เสถียรกิจ  นักธุรกิจคนหนึ่งหลงใหลในตัวเธอ   กินรีจึงใช้มายาสวาทหลอกล่อให้นายเลียงตายใจ  และเข้าไปสืบความลับที่นายเลียงซ่อนเอาไว้   แล้วพบว่านายเลียง กำลังพยายามรวบรวมรายชื่อสมาชิกสิ่งเอ็ง และสืบหาว่าใครคือจางซูเหลียง เพื่อเปิดโปงเรื่องนี้ให้ทางการรู้ กินรีร่วมมือกัฮักเหลี่ยม (ศรุต ขันวิไล) เตรียมแฉเรื่องของนายเลียงกับจางซูเหลียง เพราะอยากได้ความดีความชอบ แต่นิทัศน์ โกรธหึงหวงที่กินรี เห็นฮักเหลี่ยมดีกว่าตน นิทัศน์จึงซ้อนแผนใส่ร้ายว่ากินรีทรยศ จางซูเหลียงจึงสั่งให้นิทัศน์ฆ่ากินรีทิ้ง    
                ด็อกเตอร์คิมกลับใจเมื่อเห็นว่าเป้าหมายของจางซูเหลียงคือการทำลายประเทศ จึงนำข้อมูลมาบอกกับชีพ และพิชิตว่านกอินทรีทั้ง6ชิ้น  คืออาวุธร้ายแรงที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ธรรมชาติเพื่อทำลายล้างพื้นที่ที่กำหนดได้   ไม่ว่าจะเป็น พายุ  แผ่นดินไหวหรือแม้แต่สึนามิ   
                มรกตค้นพบว่าแท้จริง จางซูเหลียงก็คือ นายอาทร  ทิพย์พานิช   และศพของจิงซูที่ถูกฆ่าตายยังคงถูกดองเอาไว้ที่ห้องใต้ดินนานกว่า 20 ปี และเธอกับกริชพี่ชายก็คือ หลินกับกวง  เด็กที่หนีหายไป    
ด้วยสายเลือดทำให้มรกตมีรูปร่างหน้าตาที่ดูคล้ายกับจิงซู  มรกตจึงถูกจางซูเหลียงสะกดจิตให้เป็นตัวแทนของจิงซู    จางซูเหลียงเริ่มประกาศอำนาจเหนือรัฐบาลด้วยการข่มขู่ท่านนายกรัฐมนตรีให้ทำตามคำสั่ง  และเริ่มเดินเครื่องการูด้า  ซึ่งเป็นอินทรีชิ้นที่หก  และนับเวลาถอยหลังในการเกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติ ทั้งพายุ แผ่นดินไหว และสึนามิ    ขณะเดียวกันสถานีโทรทัศน์ของรจิตถูกจางซูเหลียงบุกยึด รจิตถูกจับไปเป็นตัวประกัน 
                ตวนกูคัสตาฟา, เชี่ยวชาญ, สุชาติ จับมือกันบุกเข้าไปในรังของจางซูเหลียงเพื่อแย่งชิงนกอินทรี แต่แล้วก็ถูก นิทัศน์,  ฮักเหลี่ยม,  แซนดี้,  ยิปซี (ประภัสสร  ธัญญาวานิช)  ลูกน้องของจางซูเหลียง ฆ่าตาย   
ชีพ กริช และสิงห์  รวมพลังบุกเข้าไปอีกครั้งและสามารถเอาชนะทุกคนได้  ยกเว้นจางซูเหลียง ซึ่งมีทั้งพลังจิต  และพลังไทชิที่ไม่มีเอาชนะได้ แต่แล้วมรกตรู้ว่าจางซูเหลียงมีจุดอ่อนในเหตุการณ์ที่เคยฆ่าจิงซูตาย เธอจึงแกล้งทำเป็นจิงซู เพื่อทำให้จางซูเหลียงไขว่เขว ชีพ กริช และสิงห์ใช้โอกาสนั้นรวมพลังเข้าจัดการ และในที่สุดจางซูเหลียงก็ตายในที่สุด
ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่กำลังจะถล่มประเทศไทยถูกยับยั้งได้ทันเวลา กริช ช่วยรจิตออกมาจากรังของจางซูเหลียงได้สำเร็จ  สิงห์ทิ้งความหลังในสมาคมสิ่งเอ็ง  เดินทางไปใช้ชีวิตในป่า   ชีพ ชูชัย  เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงว่าเขาคือร้อยตรี คมน์ สรคุปต์   และปรับความเข้าใจกับมรกต ได้ในที่สุด
อย่าลืมติดตาม "เล็บครุฑ" ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 (ต่อจาก ชาติลำชี)
ติดตาม เล๊บครุฑ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/9Oliver/


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here