“นาย-ใบเฟิร์น”จับคู่เคมีกระจาย ในละครพีเรียดดราม่า”สร้อยสะบันงา” - EVENT96 PR ONLINE

AD HTM

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันเสาร์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2565

“นาย-ใบเฟิร์น”จับคู่เคมีกระจาย ในละครพีเรียดดราม่า”สร้อยสะบันงา”

 


“นาย-ใบเฟิร์น”จับคู่เคมีกระจาย

ในละครพีเรียดดราม่า”สร้อยสะบันงา”

            รอกันมานาน ในที่สุดก็ได้ดูกันแล้วสำหรับละครพีเรียด แนวโรแมนติกดราม่าเรื่อง “สร้อยสะบันงา” ของผู้จัดคนเก่ง จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด สร้างจากบทประพันธ์ของ อุมาริการ์ บทโทรทัศน์ ดนยา ทรัพย์ยิ่ง กำกับโดย อดุลย์ ประยันโต และ วศิน สมัญญากุล นำแสดงโดยพระนางเคมีกระจาย นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ และ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ร่วมด้วยนักแสดงเจ้าบทบาทอีกคับคั่ง            “สร้อยสะบันงา” เป็นเรื่องราวชีวิตของหญิงสาวที่ชื่อสร้อยสะบันงา หรือ งาม(พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) ลูกกบฏที่ตั้งใจจะกอบกู้ชื่อเสียงของวงศ์ตระกูล หลังจากโกสน(วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์) พ่อของเธอเสียชีวิต หม่อมแสงจันทร์(อาภาศิริ นิติพน) พี่สาวของพ่อมาชวนให้เธอเข้าวัง เพื่อจะส่งเรียนโรงเรียนฝรั่ง งามที่กำลังแค้นใจในชะตาชีวิตก็ตัดสินใจไปอยู่วังกับป้า เพื่อหวังจะทวงศักดิ์ศรีของวงศ์ตระกูลคืนมา ไม่ให้ใครดูถูกได้อีก แม้ว่าแม่เอื้อง(ขวัญฤดี กลมกล่อม) และเทียน(ณภัทร เสียงสมบุญ)ผู้ชายแสนดีที่มีความปรารถนาดี พร้อมจะดูแลงามให้เติบโตมาอย่างเพียบพร้อมและงดงามที่สุดจะไม่เห็นด้วยก็ตาม บาดแผลในใจของพ่อที่ส่งผลต่อใจของงาม ทำให้วังรวิเวศน์คือจุดใหม่ครั้งใหม่ของงาม แต่เมื่องามเข้าวัง งามพบว่าป้าของเธอไม่ใช่หม่อมใหญ่ที่สุดของวัง เพราะพระองค์เจ้าทองพันชั่ง(ชาตโยดม หิรัณยักษฐิติ) มีภรรยาสามคน โดยมีภรรยาเอกคือหม่อมพิกุล(สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) ที่มีลูกด้วยกันถึง 3 คนคือหม่อมเจ้าไอยเรศ หรือ ท่านชายช้าง(ปรมะ อิ่มอโนทัย) ม.จ.เกดโกมล หรือ ท่านหญิงเกด(น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) และท่านหญิงอุบลแก้ว หรือ หญิงแก้ว(อมลรดา ไชยเดช) โดยหม่อมคนที่สามคือหม่อมพวงนาค(พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์) ซึ่งเป็นหม่อมที่เก่งเรื่องวิชาชาววัง  หม่อมแต่

ละตำหนักต่างแข่งขันชิงดีชิงเด่นกัน  หม่อมแสงจันทร์ตั้งใจจะเอางามเข้ามาถวายตัวเพื่อเป็นหม่อมอีกคน แต่งามไม่รู้ถึงแผนการนี้

            งามกลับไปเยี่ยมแม่เอื้องด้วยความคิดถึงและความอึดอัดใจจากวัง เทียนดีใจที่ได้เจองาม ตลอดเวลาที่ทั้งสองห่างกัน ทำให้ทั้งคู่รู้สึกได้ถึงความรักความผูกพันอย่างลึกซึ้ง แต่แล้วหม่อมแสงจันทร์ก็มาตามงามกลับ โดยยกเรื่องการเรียนหนังสือ ทำให้งามยอมกลับไป เพราะทำให้งามได้เรียนหนังสือโรงเรียนเดียวทัดเทียมกับท่านหญิงเกด และ ท่านหญิงแก้ว โดยท่านชายช้าง สนใจงาม คอยเอาอกเอาใจไปรับส่งที่โรงเรียน ทำให้ท่านหญิงเกดและหญิงแก้วไม่พอใจที่พี่ชายให้ค่ากับคนอย่างงาม ด้านงามเองก็หลงใหลได้ปลื้มไปกับยศศักดิ์และความหล่อรวยของท่านชายช้างจนลืมเทียนไป ด้านเทียนก็โดนเถ้าแก่เส็ง(ภาณุเดช วัฒนสุชาติ)ผู้เป็นพ่อ และแม่ใหญ่(สาวิตรี สามิภักดิ์)จับคู่จะให้แต่งงานกับโบตั๋น(พริมา พันธุ์เจริญ)ลูกสาวของเจ้าสัวหม่า(ศานติ สันติวชชกุล) เพื่อแยกเทียนจากงาม แต่เทียนคิดกับโบตั๋นแค่เพียงน้องสาว แม้ว่าเซียะ(ปวิช เวียงนนท์) พี่ชายโบตั๋น จะคอยสนับสนุนก็ตาม ขณะเดียวกันฮั้ว(วริษฐ์ ทิพโกมุท)พี่ชายต่างแม่ของเทียน ก็แอบชอบโบตั๋น ทั้งที่มีจำปา(พรพรรณ ฤกษ์อัตการ) ภรรยาที่กำลังตั้งท้อง

            เมื่อเวลาผ่านไปงามเริ่มเข้าใจชีวิตของผู้คนในวัง ตัดสินใจจะกลับไปหาแม่เอื้อง ใช้ชีวิตแบบหญิงสาวธรรมดาดีกว่า โดยมีพี่เทียนเป็นพี่ชายที่แสนดีและคนสำคัญในชีวิตของงาม แต่อุปสรรคในชีวตของเทียนและงามมีอีกหลายเรื่องที่ต้องฟันฝ่า ความรักของเทียนและงามจะไปต่ออย่างไร ต้องติดตามในละคร “สร้อยสะบันงา”            นาย ณภัทร พูดถึงบทบาทในละครเรื่องนี้ว่า

            “เรื่องนี้ผมรับบทเป็น “เทียน”เด็กหนุ่มชาวไทย เชื้อสายจีน แม่เป็นคนไทย ตายตั้งแต่เรายังเล็ก ส่วนพ่อเป็นคนจีน ก็รักเรานะ แต่มีแม่ใหญ่ ซึ่งเป็นภรรยาคนแรก แล้วมีลูกชายอีกคน ก็จะไม่ชอบเราเลย จะคอยหาเรื่อง กดขี่ข่มเหง พูดอะไรให้เสียใจตลอด เรื่องนี้ยอมรับว่าเป็นบทที่ยากสำหรับผมนะ ทั้งความเป็นละครพีเรียดเรื่องแรก ทั้งภาษาพูด การแสดง บทมีพัฒนาการเยอะ มีหลายอารมณ์มาก ดรามาก็เยอะ ยากหมดเลยครับ ก็ต้องทำการบ้านเยอะมาก แต่ก็ดีที่ได้ร่วมงานกับใบเฟิร์นก็สนุกดีครับ มีอะไรก็ปรึกษากัน ทำให้การแสดงลื่นไหลขึ้น ก็จะคุยกันตลอด ว่าฉากนี้จะยังไง เรื่องนี้ก็มีฉากหวาน ฉากโรแมนติกพอสมควร แต่ด้วยความที่เทียนในเรื่องจะดูเป็นคนนิ่งๆ ไม่แสดงออกมาก ก็เลยจะเป็นหวานเบาๆ ไม่มาก ดูน่ารักอบอุ่นมากกว่าครับ ก็ให้ลองไปดูกัน จะบอกว่าเรื่องราวเข้มข้นมาก มีขึ้นลงตลอด เล่นละครเรื่องหนึ่งเหมือนแสดงหลายเรื่องพร้อมกัน มีทุกรสเลยครับ”            ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก พูดถึงบท “งาม” ที่ได้รับว่า

            “งามมีหลายคาแรกเตอร์มากสำหรับเฟิร์น งามเป็นเด็กผู้หญิงที่มีความสุขกับชีวิตครอบครัว ชีวิตวัยเด็กของเค้า จนถึงจุดหนึ่งที่เค้าพลิกเป็นเด็กผู้หญิงที่อยากเอาชนะ  ทะเยอะทะยาน  ไปจนถึงจุดที่เค้าเรียนรู้เข้าใจในความสูญเสีย เป็นบทที่มีพัฒนาการของตัวละคร จากวัยสดใส จนถึงเติบโตขึ้น เป็นบทที่เฟิร์นเล่นแล้วรู้สึกผูกพันกับตัวละครมาก คิดถึงบรรยากาศของบ้านที่อยู่ ทำขนมกินกัน วิ่งเล่นกัน หนูเข้าใจตัวละครมาก ตั้งแต่วัยสดใส วิธีคิดของเค้าก่อนที่จะเปลี่ยนเด็กผู้หญิงคนหนึ่งให้มีแรงแค้นในใจ ทะเยอทะยาน และก้าวไปสู่เป้าหมายที่ต้องการ เป็นบทที่ยากนะ ต้องพยายามหาจุดเปลี่ยนของตัวละครด้วย เป็นบทที่ท้าทายและสนุกกับการแสดงมาก อย่างการแสดงกับนาย ก็สบายใจนะ จะเข้าใจกัน เชื่อใจกัน รับส่งอารมณ์กัน ต่างคนต่างไม่อยากเห็นกันและกันเจ็บปวด ทั้งในละครและชีวิตจริง เป็นเพื่อนที่ซัพพอร์ตกันแบบนี้มาตลอด หวังดีต่อกัน จะคล้ายกัน ระหว่าง เทียนกับงาม และ นายกับเฟิร์น ก็เลยอินกับบทบาท และแสดงได้ง่ายขึ้นค่ะ อยากให้ตามลุ้น ตามให้กำลังใจความรักของเทียนกับงามในละครเรื่องนี้ค่ะ”

            ติดตามชมบทบาทของนาย ณภัทร และใบเฟิร์น พิมพ์ชนกในละครเรื่อง “สร้อยสะบันงา” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.ช่อง 3กด33 เริ่มวันแรก 24 มกราคมนี้...

==15/1/22==

1 ความคิดเห็น:

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here